Clock-Time
/ 622 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thông báo: Tài khoản Facebook mạo danh Đức Giám Mục Giáo Phận Phan Thiết Hot

Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, Giám mục Giáo phận Phan Thiết, KHÔNG có bất cứ một tài khoản Facebook cá nhân hoặc trang mạng xã hội riêng nào.
/ 565 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Công bố Logo Năm Thánh 2025 Hot

Trong cuộc họp báo tại Sala Regia, Vatican hôm 26. 6. 2022, Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Tổng trưởng của Bộ Loan báo Tin Mừng (nguyên Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh cổ võ Tái Truyền giảng Tin Mừng) đã công bố Logo và những công việc chuẩn bị cho Năm Thánh 2025.
/ 681 / Muối Men Thời Sự

NHẬN ĐỊNH TIN ĐỒN VỀ VIỆC ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ TỪ NHIỆM Hot

Gần đây tin đồn về việc Đức Phanxicô từ nhiệm tiếp tục thu hút sự chú ý của báo chí, điều này đôi khi xuất phát từ những tiêu chuẩn suy đoán tự thân của nhiều người, khi dựa vào các sự kiện đã qua liên quan đến: - Thứ nhất: về tình trạng sức khỏe của Đức Phanxico trong thời gian vừa qua; - Thứ hai: là việc bổ nhiệm 21 tân hồng y cuối tháng 5 vừa qua, được hiểu là sự tái sắp xếp để có thể có một tân mật nghị.

/ 268 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Giám mục giáo phận phải có phép của Toà Thánh trước khi lập hiệp hội công giáo dân với mục đích trở thành hội dòng

Vatican đã công bố quyết định của Đức Thánh Cha, theo đó, giám mục giáo phận phải nhận được sự cho phép bằng văn bản của Bộ Tu sĩ trước khi thành lập một hiệp hội công của các Kitô hữu mà sau này dự kiến sẽ trở thành một dòng tu hay tu đoàn tông đồ.
/ 431 / Muối Men Thời Sự

ĐTC BÁC BỎ Ý KIẾN CHO RẰNG NGÀI ỦNG HỘ TỔNG THỐNG PUTIN VỀ CUỘC CHIẾN Ở UKRAINE Hot

Trong bài phỏng vấn mới đây được đăng trên tạp chí La Civiltà Cattolica - Văn minh Công giáo - của Dòng Tên hôm 14/6/2022, Đức Thánh Cha đã bác bỏ ý kiến cho rằng: ngài ủng hộ tổng thống Putin về cuộc chiến ở Ucraina; đồng thời ngài mô tả việc Nga sử dụng lính đánh thuê trong cuộc chiến Ukraine là điều tàn ác...

/ 409 / Muối Men Thời Sự

TIN VATICAN - THEO YÊU CẦU CỦA CÁC BÁC SĨ, ĐTC HOÃN CHUYẾN THĂM PHI CHÂU Hot

Vào ngày 3/3/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh thông báo rằng, nhận lời mời của các nguyên thủ quốc gia và các giám mục của Cộng hoà Dân chủ Congo và Nam Sudan, Đức Thánh Cha sẽ viếng thăm hai quốc gia này vào đầu tháng 7. Tuy nhiên, sáng ngày 10/6/2022, Phòng Báo chí Toà Thánh thông báo rằng Đức Thánh Cha buộc phải hoãn chuyến tông du tại Cộng hoà Dân chủ Congo và Nam Sudan được dự kiến vào đầu tháng Bảy này lại, đến một thời điểm hiện chưa được xác định.

/ 325 / Muối Men Thời Sự

10 NỮ TU BA LAN BỊ QUÂN LÍNH XÔ VIẾT SÁT HẠI ĐƯỢC PHONG CHÂN PHƯỚC Hot

Ngày 11/6/2022 Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong Thánh, đã cử hành thánh lễ tại nhà thờ chính toà Wrocław, Ba Lan, để tuyên phong chân phước cho 10 nữ tu Ba Lan dòng thánh Elizabeth, những người đã chăm sóc người già, người bệnh và trẻ em và đã bị binh lính Liên Xô giết vì lòng thù hận đức tin vào năm 1945...

/ 279 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đứng trước “sa mạc ơn gọi” trong Giáo Hội Hot

Cũng như tại Âu Châu và một số nước khác trên thế giới có tình trạng mùa đông dân số, trong Giáo Hội cũng có nhiều nước hoặc giáo phận ở trong tình trạng “sa mạc ơn gọi” tuy rằng cũng có những trường hợp ngoại lệ. Đâu là thái độ cần có trước những tình trạng sa mạc ơn gọi?
/ 304 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tông hiến mới về giáo triều Roma bắt đầu có hiệu lực Hot

Một trang sử mới của Giáo triều Roma được mở ra: từ Chúa Nhật 5/6 này, Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, Tông hiến mới về giáo triều Roma với tựa đề: “Praedicate Evangelium - Các con hãy loan báo Tin Mừng”, bắt đầu có hiệu lực. Đâu là viễn tượng đổi mới này?
/ 274 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thông điệp của Đức Thánh Cha qua việc chọn 21 Hồng y mới Hot

Khi nói rằng tiêu chuẩn chọn Hồng y của Đức Thánh Cha Phanxicô là “không có tiêu chuẩn”, thực ra đó chỉ là nhận định theo yếu tố bên ngoài, còn chính Đức Thánh Cha lại có những tiêu chí của ngài và ngài sử dụng các Công nghị phong Hồng y như một hình thức điều hành Giáo hội. Một trong những tiêu chí đó là mở rộng sự đại diện của các Hồng y khắp các châu lục và cách đặc biệt, đến các Giáo hội bị xem là ở vùng ngoại biên.
/ 146 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

ĐTC kêu gọi ngừng phong tỏa xuất khẩu ngũ cốc từ Ucraina

Vào cuối buổi tiếp kiến chung sáng thứ Tư 1/6/2022, Đức Thánh Cha đã kêu gọi đưa ra một giải pháp về việc phong tỏa xuất khẩu ngũ cốc của Ucraina, lên án việc sử dụng một loại lương thực quan trọng “như một vũ khí chiến tranh”.
/ 593 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tu sĩ không giáo sĩ có thể làm bề trên dòng giáo sĩ Hot

Ngày 18/05/2022, ĐTC Phanxicô đã ban hành phúc chiếu cho phép tu sĩ không giáo sĩ có thể làm bề trên thượng cấp trong dòng giáo sĩ thuộc quyền Tòa Thánh.
/ 519 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Thánh Lễ Phong Thánh 15/05/2022 và Kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng Hot

Vào lúc 10 giờ sáng Chúa Nhật 15/05/2022, Đức Thánh Cha chủ sự thánh lễ phong thánh cho 10 chân phước tại quảng trường thánh Phêrô. Hôm nay, các tín hữu đến quảng trường từ rất sớm và có khoảng 50.000 tín hữu hiện diện tham dự thánh lễ.
/ 441 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Toà Thánh gửi sứ điệp lễ Phật Đản 2022

Nhân lễ Phật Đản, Hội đồng Toà Thánh Đối thoại Liên tôn gửi sứ điệp đến các cộng đoàn Phật giáo trên thế giới, khẳng định: “Là những Kitô hữu và các Phật tử, ý thức trách nhiệm tôn giáo và đạo đức sẽ thúc đẩy chúng ta hỗ trợ nhân loại tìm kiếm sự hoà giải và phục hồi”.
/ 728 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Toà Thánh và Việt Nam củng cố mối quan hệ tốt đẹp và hiệu quả Hot

Theo thông cáo thứ Sáu ngày 22/4/2022 của Phòng Báo chí Tòa Thánh, cuộc họp của Nhóm Công tác Hỗn hợp Việt Nam - Tòa Thánh đã diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 21 và 22/4/2022. Phòng Báo chí cũng cho biết qua hai ngày gặp gỡ, Toà Thánh và Việt Nam đã củng cố mối quan hệ tốt đẹp và hiệu quả, hai bên nhất trí tiếp tục tăng cường đối thoại hiệu quả và tin cậy lẫn nhau.
/ 470 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Chiến sự thế giới và lời kêu gọi cải tổ Liên Hiệp Quốc của Đức Thánh Cha Hot

Trong các bài phát biểu trước Liên Hiệp Quốc, cũng như trong Thông điệp “Fratelli tutti”, Đức Thánh Cha Phanxicô luôn khuyến khích việc cải tổ Liên Hiệp Quốc nhằm mang lại tính hiệu quả cụ thể thực sự cho khái niệm “một gia đình các quốc gia”, đồng thời thúc giục những nỗ lực lớn hơn hướng tới chủ nghĩa đa phương.
/ 461 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Sứ điệp Phục Sinh và phép lành Urbi et Orbi Hot

Vào sáng Chúa Nhật Phục Sinh 17/4, Đức Thánh Cha Phanxicô đã dâng Thánh Lễ Phục Sinh và ban phép lành Urbi et Orbi, cho Roma và toàn thế giới, tại quảng trường thánh Phêrô. Có khoảng hơn 50 ngàn tín hữu tham dự thánh lễ và sau đó là phép lành Urbi et Orbi.
/ 377 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Phim mới về Thánh Thể sẽ được trình chiếu tại 700 rạp ở Hoa Kỳ

Vào thứ Hai 25/4 tới đây, 700 rạp chiếu phim trên khắp Hoa Kỳ sẽ đồng loạt trình chiếu bộ phim tài liệu mới về sức mạnh biến đổi của Thánh Thể.
/ 367 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Đức TGM của Assisi rước thánh tích chân phước Acutis đến Hoa Kỳ Hot

Đức Tổng Giám mục Domenico Sorrentino của Assisi, nước Ý, đã rước thánh tích của chân phước Carlos Acutis - một mảnh màng ngoài tim, lớp màng bao bọc và bảo vệ trái tim thánh nhân - đến một trường trung học Công giáo trên đảo Long Island vào ngày 4/4/2022, khi ngài bắt đầu cuộc rước thánh tích kéo dài 5 ngày tại Hoa Kỳ.