Clock-Time

500 vụ cứu cấp bằng trực thăng tại Bệnh viện Nhi Đồng Chúa Hài Đồng

Trong 6 năm qua (2015), từ khi Đức thánh cha Phanxicô cho phép dùng bãi đáp trực thăng trong thành Vatican để đưa các bệnh nhân khẩn cấp tới Nhà thương Nhi Đồng Gesù Bambino, đã có 500 vụ cứu cấp được thực hiện tại nhà thương này...

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

500 VỤ CỨU CẤP BẰNG TRỰC THĂNG TẠI
BỆNH VIỆN NHI ĐỒNG CHÚA HÀI ĐỒNG

G. Trần Đức Anh, O.P.

Nguyên từ đầu năm (2021) đến nay, có 65 cuộc cứu cấp tại bệnh viện này, trong đó có những vụ suýt chết đuối hoặc những chấn thương vì toan tính tự tử, chấn thương não bộ trầm trọng hoặc những trường hợp nội thương khẩn cấp.

Nhà thương nhi đồng Chúa Hài Đồng Giêsu thuộc quyền sở hữu của Tòa Thánh và từ bãi đậu trực thăng trong Vatican đến bệnh viện chỉ cách hơn 1 cây số. Chỉ cần 6, 7 phút chạy xe là có thể chở các em bệnh nhân từ bãi đậu đến nhà thương, hoặc ngược lại.

Theo Hợp đồng giữa Vatican và Bệnh viện ký hồi tháng Bảy năm 2015, các trực thăng có thể đáp khẩn cấp ngày đêm xuống bãi đậu này để chở các em bệnh nhân đến hoặc di chuyển từ bệnh viện Chúa Hài Đồng Giêsu.

Bệnh viện Chúa Hài Đồng Giêsu là một trong những trung tâm về khoa nhi đồng nổi tiếng nhất tại Âu châu. Mỗi năm bệnh viện này chữa trị hơn 35.000 trẻ em từ các nước, không kể cc em bệnh nhân trong nước và được công nhận là đứng hàng đầu về con số các vụ giải phẫu và ghép cơ phận rất phức tạp”. Ngoài ra, bệnh viện này cũng nổi bật về những công trình nghiên cứu các thứ bệnh mới của trẻ em.

(Roma.Corriere 6-9-2021)

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu