Clock-Time

Ấn Độ: Kitô hữu và người Ấn giáo cùng mừng lễ Giáng sinh

Tại bang Meghalaya thuộc Đông Bắc Ấn Độ, các Kitô hữu đã hân hoan cử hành Thánh lễ đêm Giáng sinh 24-12...
Tại bang Meghalaya thuộc Đông Bắc Ấn Độ, các Kitô hữu đã hân hoan cử hành Thánh lễ đêm Giáng sinh 24-12, chúc mừng và tặng quà cho nhau.
Người Ấn giáo cũng tham gia các cử hành mừng Chúa Kitô Giáng sinh trong tiểu bang có đến 80% dân số là Kitô hữunày.

Các giám mục và mục sư chủ sự các cử hành phụng vụ và giảng lễ tại nhiều Nhà thờ chính toà và các nhà thờ của nhiều hệ phái Kitô giáo khác nhau ở thủ phủ Shillong của tiểu bang.

Đức Tổng Giám mục Công giáo Dominic Jala, Tổng giáo phận Shillong, đã chủ sự Thánh lễ Đêm Giáng sinh tại bệnh viện Nazareth và sau đó tại Nhà thờ Thánh Giuse ở khu vực Laitkor. Trong bài giảng, Đức cha Jala kêu gọi mọi người gìn giữ lý tưởng tình yêu và tình huynh đệ phổ quát.

Người Ấn giáo cũng mừng lễ Giáng sinh theo cách riêng của họ. Uỷ ban puja trung ương -cơ quan cao nhất của Ấn giáo- đã tổ chức một sự kiện để mừng Giáng sinh. Tổ chức Ramakrishna Mission ở Shillong mừng lễ Giáng sinh theo“phong cách Ấn giáo” bằng cách hát các bài shloka và dâng lên Chúa Giêsu các puja (lời kinh nguyện).
Trong dịp này, nhiều nhà lãnh đạo của các đảng chính trị khác nhau đã gửi lời chúc mừng Giáng sinh đến dân chúng.

Ông Mukul Sangma, Thủ hiến bang Meghalaya nói: “Một lần nữa Giáng sinh lại trở về, đây là mùa của bình an, tình yêu và thiện chí. Mong sao ngày sinh nhật của Chúa Giêsu Kitô Chúa chúng ta đổ đầy tâm hồn chúng ta sự bình an, tình yêu, hy vọng và thiện chí, tinh thần thực sự của Giáng sinh. Xin cho Giáng Sinh này thắp lên tinh thần yêu thương, lòng thương xót và tha thứ trong lòng dân tộc”.

Thống đốc Meghalaya, ông K.K. Paul, nói: tinh thần và sự ấm áp của Giáng sinh sẽ đem lại hoà bình lâu dài, tìnhhuynh đệ, thịnh vượng và hạnh phúc cho đời sống của mọi người dân trong tiểu bang.

 
(Nguồn: Matters India)
Minh Đức
Nguồn:
http://hdgmvietnam.org/an-do-kito-huu-va-nguoi-an-giao-cung-mung-le-giang-sinh/7567.57.7.aspx