Clock-Time

Bốn Tổng giám mục Ailen xin gặp thủ tướng về vấn đề thánh lễ

Bốn vị Tổng giám mục đứng đầu bốn giáo tỉnh tại Ailen đã gửi thư xin gặp thủ tướng Michael Martin để bày tỏ quan tâm vì những hạn chế thánh lễ vì lý do đại dịch Covid-19. Theo qui định của chính phủ Ailen, ở mức độ 3, tất cả các buổi lễ tôn giáo chỉ được cử hành trực tuyến, tuy rằng các nơi thờ phượng có thể được mở cửa để tín hữu đến cầu nguyện riêng...

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

BỐN TỔNG GIÁM MỤC AILEN XIN GẶP THỦ TƯỚNG VỀ VẤN ĐỀ THÁNH LỄ

G .Trần Đức Anh, O.P.

Thư của bốn vị Tổng giám mục gửi thủ tướng chính phủ khẳng định rằng việc cử hành chung thánh lễ và các bí tích, dù mức độ hạn chế, là điều có ý nghĩa tối quan trọng đối với một cộng đoàn Kitô... “ Chúng tôi muốn dấn thân một cách xây dựng với chính quyền dân sự để các tín hữu chúng tôi được tiếp tục nâng đỡ nhờ thánh lễ và các bí tích, cũng như được lương thực thiêng liêng thiết yếu trong thời kỳ nhiều thử thách hiện nay”.

Bức thư mang chữ ký của các vị Tổng giám mục bốn giáo tỉnh Armagh, Dublin, Tuam, và Cashel & Emly bao trùm toàn đảo Ailen, trong đó các vị bày tỏ sự ủng hộ những chỉ dẫn của nhà chức trách y tế nhưng đồng thời nói lên mối quan tâm về việc các thánh lễ chỉ có thể cử hành trực tuyến. Các vị giải thích rằng: “Thánh lễ không phải chỉ là một cuộc tập họp dân chúng, nhưng là một sự biểu lộ sâu xa cộng đồng Giáo hội là ai. Chúng tôi rất ý thức rằng đối với các giáo xứ và cá nhân các tín hữu Công giáo, sự đánh mất nguồn nâng đỡ tinh thần có thể là một nguyên do gây ra lo âu và sợ hãi lớn lao, và có thể có ảnh hưởng tai hại đối với sức khỏe và an sinh nói chung của họ. Chúng tôi biết ơn nếu được gặp gỡ với thủ tướng trong những ngày tới đây và có cuộc thảo luận xây dựng về những vấn đề nói trên”.

(Irish Times 9-10-2020).

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu