Clock-Time

Các giám mục Philippines mời gọi các tín hữu cầu nguyện cho Đức Hồng y Tagle

Các giám mục Philippines kêu gọi các tín hữu Công giáo toàn quốc cầu nguyện cho Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, nguyên Tổng giám mục Tổng giáo phận Manila, Tổng trưởng Bộ truyền giáo, sớm được bình phục.

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

CÁC GIÁM MỤC PHILIPPINES MỜI GỌI CÁC TÍN HỮU CẦU NGUYỆN CHO ĐỨC HỒNG Y TAGLE


G. Trần Đức Anh, O.P.

Đức Hồng y Tagle bị dương tính trong cuộc xét nghiệm coronavirus, khi về tới Manila, hôm 10/9/2020 vừa qua. Ngài không có triệu chứng gì và hiện cách ly riêng 14 ngày. Đức Hồng y về nước với ý định viếng thăm cha mẹ già lần đầu tiên, từ khi đến Vatican nhận sứ vụ Tổng trưởng Bộ truyền giáo hồi tháng 12 năm ngoái.

Trong thông tư số 20-61, Đức cha Pablo Virgilio David, quyền chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines, kêu gọi các tín hữu thêm ý nguyện cầu cho Đức Hồng y Tagle để ngài sớm trở lại với công tác quan trọng phục vụ Giáo hội hoàn vũ.

Trong thông tư, Đức cha David cho biết thêm có năm giám mục Philippines bị nhiễm coronavirus, trong đó có Đức cha Broderick Pabillo, Giám quản Tông tòa Tổng giáo phận thủ đô Manila.

Trong những ngày qua, các giới chức hữu trách y tế Vatican đã xét nghiệm những người đã tiếp xúc với Đức Hồng y Tagle những ngày trước đây. Hôm 12/9, hãng tin AND Kronos cho biết cả Đức Thánh cha cũng chịu xét nghiệm và được xác nhận không bị nhiễm virus.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu