Clock-Time

Câu chuyện đẹp về sự ra đời của Enrica Beltrame Quattrocchi

Được Đức Giáo Hoàng Phanxicô tuyên bố là Đấng đáng kính vào ngày 30 tháng 8, Enrica Beltrame Quattrocchi, được biết đến với tên Enrichetta, là con gái út của Maria và Luigi Beltrame Quattrocchi. Cô đã được sinh ra nhờ lòng tin tưởng tuyệt đối mà cha mẹ cô đã đặt nơi Thiên Chúa...

GƯƠNG CHỨNG NHÂN

CÂU CHUYỆN ĐẸP VỀ SỰ RA ĐỜI CỦA
ENRICA BELTRAME QUATTROCCHI

Tác giả: Mathilde De Robien

Người phụ nữ thánh thiện của thời hiện đại này vốn được sinh ra nhờ lòng tin tưởng tuyệt đối mà cha mẹ cô đã đặt nơi Thiên Chúa.

Được Đức Giáo Hoàng Phanxicô tuyên bố là Đấng đáng kính vào ngày 30 tháng 8, Enrica Beltrame Quattrocchi, được biết đến với tên Enrichetta, là con gái út của Maria và Luigi Beltrame Quattrocchi. Cô đã được sinh ra nhờ lòng tin tưởng tuyệt đối mà cha mẹ cô đã đặt nơi Thiên Chúa.

Enrichetta đã sống một cuộc đời cống hiến - không những cho cha mẹ mình, cho những người mà cô đã đồng hành đến lúc tuổi già, mà còn cho những người nghèo nhất trong số những người nghèo thông qua một số công việc bác ái. Enrichetta đã sống là một cuộc đời mẫu mực, và những nhân đức anh hùng của cô đã được nhìn nhận bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô, người sau đó đã tuyên bố cô là Đấng đáng kính vào ngày 30 tháng 8 năm 2021. Enrichetta đã mang lại tình yêu và lòng tốt lớn lao cho thế giới, nhưng điều đó sẽ không bao giờ xảy ra nếu không có quyết định anh hùng của cha mẹ cô khi không muốn phá đi sự sống non nớt của cô.

Có vẻ như khí chất anh hùng đã có trong ‘gene’ của Enrichetta. Cha mẹ cô không ai khác chính là Maria và Luigi Beltrame Quattrocchi, cặp vợ chồng không tử đạo đầu tiên trong lịch sử của Giáo Hội được tuyên phong Chân phước.

Sinh năm 1914, là đứa con thứ tư và cũng là người con cuối cùng của cặp đôi, Enrica mang ơn đấng sinh thành bởi sự tin tưởng vô bờ bến mà cha mẹ cô đã đặt nơi Thiên Chúa. Vào tháng thứ tư của thai kỳ, Maria bị băng huyết trầm trọng.

Bác sĩ xác định nhau thai nằm sai vị trí (nhau tiền đạo - placenta previa), và vào lúc đó, việc nhận định đã trở nên rõ ràng: tính mạng của cả mẹ và con đều gặp nguy hiểm. Cặp đôi đã đến gặp một giáo sư nổi tiếng, Tiến sĩ Regnoli, nhưng lại không thấy giải pháp nào khác ngoài việc phải loại bỏ thai nhi để cứu người mẹ.

Nhưng Luigi và Maria đã từ chối. Họ không thể tự kết án đứa trẻ mà Maria đang mang trong mình.

Luigi chăm sóc những đứa trẻ khác trong khi Maria nghỉ ngơi. Chính từ thời điểm này, đời sống thiêng liêng của Luigi trở nên sâu sắc hơn.

Vô cùng bối rối trước tình cảnh và mối nguy hiểm mà vợ mình đang gặp phải, ông tìm thấy niềm an ủi nơi Giáo Hội, và cố gắng đặt hết hy vọng vào Thiên Chúa. Mỗi sáng, khi dắt con đi học, ông dừng lại để cầu nguyện tại Nhà thờ Thánh Maria ở quãng trường Trajan tại Rôma.

Cha Antoine de Roeck, một linh mục của giáo phận Vannes và cũng là tác giả của cuốn tiểu sử gần đây về cặp vợ chồng Beltrame Quattrocchi, cho biết: “Giai đoạn này là bàn đạp giúp đời sống thiêng liêng của Luigi có thêm động lực mới”. “Ông ấy đã hình thành nên những thói quen đều đặn hơn và sâu sắc hơn, đặc biệt là việc đặt bí tích Thánh Thể và bí tích Giải tội làm trung tâm của đời sống mình.”

Cuối cùng, Enrichetta đã được sinh ra vào ngày 6 tháng 4 năm 1914, trong tình trạng sức khỏe hoàn hảo. Maria vẫn còn phải nằm trên giường bệnh trong khoảng thêm hai tuần nữa, nhưng không có biến chứng nghiêm trọng nào xảy ra.

Phil. M. Nguyễn Hoàng Nguyên chuyển ngữ từ aleteia.org (22/10/2021)

Nguồn: giaophanvinhlong.net