Clock-Time

Chuyến tông du Ireland của Đức Giáo Hoàng

Chiều tối 26.8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên máy bay quay về Rome, kết thúc chuyến thăm gần 2 ngày tại Ireland nhân Đại hội Gia đình Thế giới 2018 (WMOF2018)...


Chiều tối 26.8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã lên máy bay quay về Rome, kết thúc chuyến thăm gần 2 ngày tại Ireland nhân Đại hội Gia đình Thế giới 2018 (WMOF2018).

Ngày 25.8, hàng chục ngàn gia đình đã có mặt tại sân vận động Croke với sức chứa gần 80.000 người từ rất sớm để dự lễ hội của WMOF2018 và chờ đợi Đức Thánh Cha Phanxicô. Chương trình mở màn bằng điệu nhảy của các em nhỏ chào mừng Đức Thánh Cha. Sau đó, các gia đình đến từ khắp nơi trên thế giới, Ireland, Ấn Độ, Iraq, Burkina Faso… đã đưa ra những chứng từ về tình yêu gia đình đã thay đổi cuộc sống họ như thế nào.

Ca sĩ khiếm thị nổi tiếng Andrea Bocelli đã hát bài “Ave Maria” của Schubert đầy cảm xúc. Sau đó, Đức Thánh Cha đã có bài huấn dụ, ngài nói rằng cuộc sống gia đình là nguồn gốc của sự thánh thiện, và kêu gọi mọi người cùng tham gia vào niềm vui trong cuộc sống với những người thân thương của mình, mặc dù điều đó đôi khi không dễ dàng thực hiện.

Ngài đưa ra lời khuyên: “Điều quan trọng nhất cho sự tồn tại của gia đình chính là sự tha thứ”. Kết thúc lễ hội tại sân vận động Croke, Đức Thánh Cha nhắc nhở các tín hữu về vai trò căn bản của họ trong thế giới và trong Giáo hội.

Sáng 26.8, Đức Thánh Cha Phanxicô đã viếng Đền thánh Đức Mẹ Knock. Ngài cùng cầu nguyện với các tín hữu trong thinh lặng trước tượng Đức Maria, thánh Giuse và thánh Gioan. Sau đó ngài chủ sự buổi đọc kinh Truyền tin trước khi quay trở lại Dublin để dâng thánh lễ bế mạc WMOF2018 tại công viên Phoenix.

Nguồn: hdgmvietnam.com