Clock-Time

Coloseum 2016, cuộc thương khó nhân loại

Phú Cường, 28/02/2016 – Công việc soạn thảo suy niệm Đàng Thánh Giá tại hý trường Coloseum, Roma vào Thứ Sáu trong Tuần Thánh năm nay...
Phú Cường, 29/02/2016 – Công việc soạn thảo suy niệm Đàng Thánh Giá tại hý trường Coloseum, Roma vào Thứ Sáu trong Tuần Thánh năm nay được Đức Thánh Cha Phanxicô trao cho Đức Hồng Y Gualtiero Bassetti, Tổng Giám mục Perugia, Italia, theo bản tin Radio Vatican cho hay.
 
Nguồn tin này còn cho biết các bài suy niệm xuyên suốt 14 chặng đàng Thánh giá của Đức Hồng Y Bassetti có liên quan đến cuộc thương khó của nhân loại ngày hôm nay bao gồm gia đình, những cuộc bách hại, và chủ đề Năm Thánh về tha thứ.
 
Đức Hồng Y 73 tuổi người Ý này đặc biệt nhấn mạnh sự lưu tâm đến « những gì đang xảy ra trên thế giới, nhất là những nơi con người phải chịu đựng chiến tranh hay đói nghèo mà ở đó phẩm giá nhân loại bị bạo hành hàng ngày, bởi vì Đức Giêsu sống cuộc Thương khó cách cá nhân nhưng cũng sống lại cảnh ấy trong nhân loại thời nay ».
 
Đức Hồng Y Bassetti chịu chức linh mục năm 1966 cho giáo phận Firenze và sau đó lần lượt đảm nhiệm các trọng trách như Giám đốc Chủng viện và Linh mục Tổng Đại diện của giáo phận này cho đến khi được Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II bổ nhiệm làm Giám mục Arezzo-Cortona-Sansepolcro vào năm 1998. Hơn 10 năm sau, ngài lại được Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI bổ nhiệm làm Tổng Giám mục Perugia vào năm 2009. Sau cùng ngài được Đức Giáo Hoàng Phanxicô phong tước vị Hồng Y vào ngày 22 tháng Hai 2014. 
 
Chặng đàng Thánh giá Coloseum do Đức Thánh Cha Phanxicô chủ sự sẽ được cử hành vào lúc 21h15 tối Thứ Sáu trong Tuần Thánh, ngày 25 tháng Ba và được truyền hình rộng rãi khắp nơi trên thế giới.
 

 
Tạ Ân Ban     

Nguồn: http://gpbuichu.org