Clock-Time

Con đường hành hương Seoul được Vatican công nhận

Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng Giám mục Seoul nhận định về việc “Con đường hành hương Công giáo Seoul” được Tòa thánh công nhận chính thức: “Tôi tin rằng việc những tuyến hành hương Công giáo Seoul được công nhận là ‘điểm hành hương quốc tế’...


Đức Hồng y Andrew Yeom Soo-jung, Tổng Giám mục Seoul nhận định về việc “Con đường hành hương Công giáo Seoul” được Tòa thánh công nhận chính thức: “Tôi tin rằng việc những tuyến hành hương Công giáo Seoul được công nhận là ‘điểm hành hương quốc tế’ sẽ là một cột mốc quan trọng cho Giáo hội ở châu Á. Những tuyến hành hương này đóng một vai trò quan trọng trong việc giới thiệu văn hóa Hàn Quốc và Giáo hội Hàn Quốc đến với thế giới”.

Theo Phòng truyền thông của Tổng Giáo phận Seoul, thông tin trên được công bố trong Thánh lễ ngày 14.9.2018 tại Đền thánh Các vị tử đạo của Seosomun, với sự hiện diện của Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng về Tân Phúc Âm hóa, cùng các giám mục, linh mục và hàng ngàn giáo dân. Về phía chính quyền, có ông Do Jong-hwan, Bộ trưởng Văn hóa - Thể thao - Du lịch Hàn Quốc và Thị trưởng Seoul Park Won-soon dự lễ.

Đức Tổng Giám mục Fisichella cho biết: “Hội đồng Giáo hoàng về Tân Phúc Âm hóa tin rằng những con đường hành hương Seoul là cách hiệu quả để Giáo hội Hàn Quốc tôn vinh các vị tử đạo. Những con đường này giúp cho khách hành hương suy ngẫm về cuộc sống con người được tạo ra từ tình yêu và mở rộng trái tim để chia sẻ món quà của đức tin”.

Đức Tổng Giám mục Hygunus Kim Hee-joong, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hàn Quốc chia sẻ: “Hội nghị thượng đỉnh lần thứ 3 giữa Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên sẽ được tổ chức trong tuần tới. Tôi chắc chắn rằng những lời cầu nguyện sẽ giúp ích rất nhiều. Tôi mời gọi mọi người hãy cùng cầu nguyện cho hội nghị thượng đỉnh liên Triều sắp tới tại Bình Nhưỡng”.

Nguồn: hdgmvietnam.com