Clock-Time

Công bố kinh cầu nguyện cho cuộc gặp gỡ các gia đình Công giáo

Hôm 22/4/2021 vừa qua, Bộ giáo dân, gia đình và sự sống đã công bố kinh các tín hữu được mời gọi đọc, để cầu nguyện cho cuộc gặp gỡ lần thứ X các gia đình Công giáo thế giới, sẽ tiến hành tại Roma, từ ngày 22 đến 26/6 năm 2022, với chủ đề là “Tình yêu gia đình: ơn gọi và con đường nên thánh”...

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

CÔNG BỐ KINH CẦU NGUYỆN CHO CUỘC GẶP GỠ
CÁC GIA ĐÌNH CÔNG GIÁO

G. Trần Đức Anh, O.P.

Kinh nguyện này sẽ ở trọng tâm tiến trình chuẩn bị, hướng dẫn công việc và soi sáng cho những suy tư về phân định dưới ánh sáng đức tin, giữa các thách đố mới mà tình trạng đại dịch đề ra cho cộng đoàn Giáo hội trong các gia đình.

Đức Hồng y Kevin Farrell, Bộ trưởng Bộ giáo dân, gia đình và sự sống, nhận định rằng: “Cầu nguyện là cách thức đi vào Năm Amoris Laetitia, Niềm vui Yêu thương, và chuẩn bị cho cuộc gặp gỡ các gia đình ở Roma”.

Kinh nguyện chính thức như sau:

Lạy Cha Thánh, chúng con đến trước Cha để chúc tụng và cảm tạ Cha vì đại hồng ân gia đình. Chúng con cầu nguyện cho các gia đình được thánh hóa trong bí tích hôn phối, để họ mỗi ngày tái khám phá ân thánh đã lãnh nhận, và như những Giáo hội tại gia bé nhỏ, họ biết làm chứng về sự hiện diện và tình thương của Chúa Kitô đối với Giáo hội.

Chúng con cầu nguyện cho các gia đình đang trải qua khó khăn và đau khổ, bệnh tật hoặc những nguy hiểm mà chỉ có Cha biết: xin Cha nâng đỡ và giúp họ ý thức về con đường nên thánh mà Cha kêu gọi họ, để họ có thể cảm nghiệm lòng thương xót vô biên của Cha, và tìm được những con đường mới để tăng trưởng trong tình yêu.

Chúng con cầu nguyện cho các trẻ em và người trẻ để họ có thể gặp Cha và vui mừng đáp lại ơn gọi mà Cha đã dành cho họ; chúng con cầu cho các cha mẹ và ông bà nội ngoại, để họ ý thức họ là dấu chỉ tình phụ tử và mẫu tử của Thiên Chúa trong việc săn sóc con cái, trong thể xác và tinh thần, mà Cha phó thác cho họ; nhờ cảm nghiệm tình huynh đệ mà gia đình có thể mang lại cho thế giới.

Lạy Cha xin làm cho mỗi gia đình có thể sống ơn gọi nên thánh của mình trong Giáo hội, như một lời mời gọi trở thành những vai chính trong việc loan báo Tin mừng, trong việc phục vụ sự sống và hòa bình, trong niềm hiệp thông với các linh mục và mọi bậc sống.

Xin Cha chúc lành cho Cuộc Gặp gỡ các gia đình thế giới. Amen.

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu