Clock-Time

Cộng đồng Nam Á tại Mỹ gắn kết nhờ đức tin

Vì nhiều lý do chính trị, lịch sử, lâu nay quan hệ giữa Ấn Độ và Pakistan khá căng thẳng. Tuy nhiên, đối với các tín hữu đến từ hai quốc gia này hiện sống tại New Jersey, Mỹ, thì sự hiệp nhất về đức tin lớn hơn những mối chia rẽ.
 

Đức cha Francis Checchio, Giám mục giáo phận Metuchen đã dâng lễ cho các Kitô hữu ở Ấn Độ và Pakistan tại nhà thờ Đức Bà Hòa Bình ở thành phố New Brunswick, New Jersey. Rất đông tín hữu gốc Nam Á, ngoài Ấn Độ, Pakistan còn có Nepal, Bangladesh… đã dự lễ. “Chúng tôi khác biệt về ngôn ngữ, truyền thống nhưng đức tin là điều đã hiệp nhất và đưa chúng tôi đến đây để gặp gỡ nhau”, nguyên Chủ tịch Hiệp hội người Công giáo Mangalore (bang Karnataka, Ấn Độ), Bernie Pinto-DeSouza chia sẻ.

Thầy Glen Leo Mendonca (phó tế đầu tiên là người Mangalore tại Mỹ) bày tỏ niềm vui khi được tham gia tổ chức sự kiện này: “Đây là lần đầu tiên một chương trình được thực hiện để quy tụ các tín hữu có quê quán ở nhiều nơi của tiểu lục địa Ấn Độ đến với nhau và tạo ra một bầu không khí cởi mở trong tình bằng hữu”.

Đức cha Tomasz Grysa, Quan sát viên thường trực của Tòa Thánh tại Liên Hiệp Quốc cùng ông Mohammad Shamin Hossain, đại diện Tổng Lãnh sự quán Bangladesh tại New York cũng được mời tham dự. Cộng đồng người gốc Nam Á giữ một vai trò nhất định trong nền kinh tế của Mỹ, với nhiều giáo sư và doanh nhân thành đạt tại nước này.

Nguồn: hdgmvietnam.com