Clock-Time

Đại hội Thánh Thể 51 và thách đố truyền giáo

ĐHY Charles Maung Bo, TGM Yangon – Myanmar và Đại sứ Tòa Thánh mở đầu buổi họp bàn về Đại hội Thánh Thể...
2016-01-19 Vatican Radio
 
ĐHY Charles Maung Bo, TGM Yangon – Myanmar và Đại sứ Tòa Thánh mở đầu buổi họp bàn về Đại hội Thánh Thể quốc tế lần thứ 51 nói rằng “Châu Á là cái nôi của nhiều tôn giáo lớn”, một phần của thế giới mà “không bị ảnh hưởng do chủ nghĩa thế tục như Phương Tây. Và chứng tá nhiệt huyết thiêng liêng ở mức độ cộng đồng là một hướng đi của việc loan báo Tin mừng cho nhiều nước khác”. Theo như ĐHY Myanmar thì sự kiện này sẽ là dịp thuận tiện để làm việc trong ba định hướng: “Đối thoại với các tôn giáo, với các nền văn hóa và người nghèo”. Ngài nói tiếp “Châu Á vẫn còn là một nhiệm vụ chung của Giáo hội, nên thách đố đặt ra là nhìn ra những gì mà Thiên Chúa đang nói qua những thực trạng này”.
 

Việc tổ chức Đại hội Thánh Thể quốc tế lần thứ 51 tại Philippines, quốc gia chiếm đa số người Công giáo tại Á Châu là một thách đố lớn để thúc đẩy viễn cảnh truyền giáo. Chủ đề nói tới “niềm hy vọng” mà liên quan tới vai trò “quà tặng của Thiên Chúa dành cho người trẻ” và “Sự tận tụy đối với tầng lớp người nghèo trong lục địa”.
 
Cứ bốn năm một lần, các tín hữu Công giáo trên toàn thế giới được mời gọi quy tụ lại cùng nhau để suy niệm và cử hành Mầu nhiệm Bí tích Thánh Thể cao trọng trong suốt thời gian diễn ra Đại hội Thánh Thể quốc tế.
 
Từ ngày 24-31/01/2016, sẽ có hàng ngàn giáo sĩ và giáo dân Công giáo sẽ quy tụ về thành phố Cebu, Philippines để tham dự Đại hội Thánh Thể quốc tế lần thứ 51, với chủ đề “Đức Ki-tô đang ở giữa anh em, Ngài là niềm Hy vọng vinh quang của chúng ta” (Cl 1,27).
 
Trong một cuộc họp báo tại Tổng giáo phận Manila, ĐHY Luis Antonio Tagle đã diễn tả sự kiện này còn lớn lao hơn cả World Cub, lớn hơn cả thế vận hội Olympics. ĐHY Tagle cho biết chính Chúa Giê-su sẽ làm cho cuộc đời chúng ta được biến đổi vì Ngài là lẽ sống đích thực cho niềm hy vọng của chúng ta.
 
Theo như IEC dự đoán có khoảng 15 nghìn người Philippines và trên thế giới đến tham dự. 
Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ 
Nguồn tin: News.va
- Nguồn : http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-HOI-HOAN-VU-73/Dai-hoi-Thanh-The-51-va-thach-do-truyen-giao-2479.html#sthash.jOdii4bX.dpuf