Clock-Time

ĐGH Phanxicô chúc lành cho bé gái với chứng bệnh hiếm

Khi gặp Đức Thánh Cha, bé Lizzy đã tặng cho Ngài một mảnh thiên thách. Ngài cám ơn bé Lizzy, nói với cha mẹ bé là Ngài sẽ cầu nguyện cho gia đình của họ...
Phú Cường, 07/04/2016– Trong buổi triều yết chung Thứ Tư, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã gặp gỡ và chúc lành cho đôi mắt của bé Lizzy Meyers, một bé gái 5 tuổi đến từ Ohio đang mắc Hội Chứng Usher Loại II, một ca hiếm tạo nên việc mất dần thị giác và thính giác.
 

Khi Lizzy lần đầu được chẩn đoán, cha mẹ của bé, Steve và Christine Myers, đã quyết định thực hiện một “danh mục chiếc xô thị giác” để giúp cho Lizzy nhìn thấy thật nhiều về thế giới có thể trước khi bé bắt đầu mất đi khả năng nhìn của mình. Một trong những chuyến thăm đầu tiên của họ là đến đài quan sát, nơi mà Lizzy có thể thấy mặt trăng, ngôi sao, và tinh tú. Khi giới truyền thông đưa câu chuyện này lên báo, thì Hãng Hàng Không Thổ Nhĩ Kì Turkish Airlines đã trao tặng chi phí cho một chuyến đi đến bất kì nơi nào nào trên thế giới. Khi họ quyết định đến Rôma, tổ chức bác ai Ý U.N.I.T.A.L.S.I. đã mời họ đến Vatican lần này trong một cơ hội ngàn năm.

“Tôi chưa bao giờ mong đợi điều này trong vòng một triệu năm khi chúng tôi bắt đầu cuộc hành trình”, Steve Meyers nói.

Khi gặp Đức Thánh Cha, bé Lizzy đã tặng cho Ngài một mảnh thiên thách. Ngài cám ơn bé Lizzy, nói với cha mẹ bé là Ngài sẽ cầu nguyện cho gia đình của họ, và xin họ cũng cầu nguyện cho Ngài nữa. Phóng viên Sophia Pizzi của Đài Vatican Radio đã có cuộc trò chuyện với cha mẹ của Lizzy sau buổi triều yết và hỏi họ về cảm nhận của họ về buổi gặp gỡ với Đức Giáo Hoàng.

Hết sức kinh ngạc, Steve Myers nói rằng trước đó thì ông rất căng thẳng, nhưng một cảm giác bình an ngập tràn ông khi Đức Giáo Hoàng chúc lành cho bé gái của ông. Christine Meyers mô tả việc ấy như là “lần đầu tiên cô cảm thấy một cảm giác bình an choáng ngợp” kể từ khi việc chuẩn đoán bệnh của con gái họ diễn ra.

Gia đình lúc đầu chọn thăm Rôma vì sự phong phú về các công trình nghệ thuật và kiến trúc của thành phố này. Cho đến giờ, Lizzy đã bị “mê hoặc” bởi mọi thứ mà bé đã được nhìn, bao gồm Hí Trường Colosseum, Quảng Trường La Mã, và Nguyện Đường Sistine. “Bạn phải ở cùng bé để hiểu là bé vui hưởng mọi thứ mà bé thấy thế nào”, cha của bé nói sau khi mô tả cách mà bé ngồi và nhìn vào các bức tường của Nguyện Đường Sistine.

Danh mục kế tiếp của Lizzy là một chuyến đi đến Wyoming, mặc dù cha mẹ của bé nhấn mạnh không phải mọi thứ trên danh mục đều có liên hệ đến việc đi lại. Nó còn bao gồm cả những hoạt động bình thường nữa, chẳng hạn như bắt đom đón vào ban đêm, thổi bong bóng, và thả diều.


 
Âu Dương Duy (Theo Vatican Radio)
Nguồn: http://muoianhsang.com