Clock-Time

ĐTC: Bí tích Rửa tội và hiệp nhất Kitô hữu

Thứ Tư (20/01), Trong bài giáo lý tại buổi Tiếp kiến chung...
2016-01-20 Vatican Radio       
 
Thứ Tư (20/01), Trong bài giáo lý tại buổi Tiếp kiến chung, ĐTC Phanxicô đã tập trung sự quan tâm của mình vào Tuần Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất các Ki-tô hữu và Bí tích Rửa Tội.
 
Anh chị em thân mến! Trong những ngày này, chúng ta kỷ niệm Tuần Cầu nguyện cho Sự Hhiệp nhất các Ki-tô hữu. Chủ đề của năm nay được rút ra từ thư thứ nhất của thánh Phê-rô, và được chọn bởi nhóm Đại kết của Lettonia. Trong thư, thánh Phê-rô khuyên các tín hữu thời sơ khai cần nhận biết món quà cao quý đã được lãnh nhận trong Bí tích Rửa Tội để sống xứng hợp với ơn đã lãnh nhận. Thánh nhân nói với các tín hữu rằng: “Anh em là một dân được tuyển chọn, hàng tư tế vương giả, dân thánh, dân riêng của Thiên Chúa”. Tuần Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất các Ki-tô hữu này mời gọi chúng ta suy ngẫm và làm chứng cho Tin mừng qua sự hiệp nhất của mình trong Đức Ki-tô với tư cách là dân của Thiên Chúa. Tất cả những người đã được rửa tội, là đã được tái sinh trong đời sống mới của Đức Ki-tô, là anh chị em của nhau, nhờ đó chúng ta vượt qua được sự chia rẽ. Qua Bí tích Rửa Tội, chúng ta đã được thanh tẩy, như thánh Phê-rô nói “Để công bố những công trình vĩ đại của Đấng đã kêu gọi chúng ta ra khỏi bóng tối mà bước vào ánh sáng diệu kỳ”. Trong suốt Tuần Cầu nguyện cho Sự Hiệp nhất các Ki-tô hữu, chúng ta hãy khẩn nài cùng Thiên Chúa giúp tất cả mọi Ki-tô hữu lớn lên trong sự hiệp nhất. Chúng ta hãy cùng nhau đáp lại lời mời gọi của Ngài để sẻ chia với những người khác, đặc biệt chia sẻ với những người nghèo khổ trong hành tinh này bằng tặng phẩm lòng thương xót mà chúng ta đã nhận được.
Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ 
Nguồn tin: News.va
-Nguồn : http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-HOI-HOAN-VU-73/DTC-Bi-tich-Rua-toi-va-hiep-nhat-Kito-huu-2477.html#sthash.zanc8Omg.dpuf