Clock-Time

ĐTC cầu nguyện cho cha Bachi, linh mục “tử đạo vì người nghèo” ở Argentina

Trước sự ra đi của cha Bachi, một linh mục của Giáo hội Argentina bị nhiễm virus corona do phục vụ người nghèo ở khu ổ chuột, hôm 30/8, Đức Thánh Cha đã viết thư cho Đức cha Gustavo Carrara, bày tỏ sự thương tiếc và nói ngài cầu nguyện cho vị linh mục được gọi là “tử đạo vì người nghèo” này...

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

ĐTC CẦU NGUYỆN CHO CHA BACHI, LINH MỤC “TỬ ĐẠO VÌ NGƯỜI NGHÈO” Ở ARGENTINA

Ngọc Yến - Vatican News

Trong thư gửi cho Đức cha Gustavo Carrara, Giám mục Phụ tá Tổng Giáo phận Buenos Aires và là người đang chăm sóc mục vụ tại khu vực cách ly dành cho người bị nhiễm virus corona, Đức Thánh Cha viết: “Tôi cầu nguyện cho cha Bachi, cho sứ vụ Giám mục của Đức cha, cho các tín hữu và cho tất cả các linh mục trong thành phố. Xin Chúa chúc lành cho Đức cha và xin Đức Maria gìn giữ Đức cha”.

Trước đây, cha Bachi từng phục vụ tại giáo xứ Thánh Rocco González và ở khu ổ chuột Almafuerte của giáo phận San Justo. Do phục vụ người nghèo cha Bachi bị nhiễm virus corona trong 3 tháng qua và đã không qua khỏi.

Gần gũi với các linh mục phục vụ người nghèo

Tháng trước, Đức Thánh Cha cũng đã gửi một sứ điệp video đến các linh mục Argentina, trong đó ngài đặc biệt nhắc đến cha Bachi đang làm việc tại các thị trấn và khu phố bình dân, cách riêng tại các khu ổ chuột nơi có nhiều người bị nhiễm đại dịch. Đức Thánh Cha nói ngài biết các linh mục đang gặp khó khăn, vì thế ngài bày tỏ sự gần gũi bằng lời cầu nguyện và đồng thời khuyên các tín hữu tạ ơn Chúa vì chứng tá của các linh mục đang dấn thân phục vụ.

Cuộc đời của cha Bachi

Cha Bachi sinh năm 1968 tại Villarrica, Paraguay, là con trai của một người thợ đóng giày và một người giúp việc. Năm 1971 gia đình cha chuyển đến Villa Palito Argentina. Cha vào chủng viện và được thụ phong linh mục năm 1997. Hai năm sau, cha được giao chăm sóc giáo xứ mà theo cha đó là khu phố yêu quý của cha. Cha đã chia sẻ cuộc sống với người dân cho đến cùng và được mọi người gọi là “vị tử đạo của người nghèo”. Ngay cả sau khi bị nhiễm Covid-19, cha Bachi đã tuyên bố rằng cha muốn tiếp tục “chơi một trận đấu”, nghĩa là đồng hành với mọi người trong thời điểm đặc biệt, không ở lại trong “sự tiện nghi” của ngôi nhà.

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt