Clock-Time

ĐTC Phanxicô sắp có sách mới cho thiếu nhi

ĐTC Phanxicô sẽ cho xuất bản một cuốn sách mới dành cho thiếu nhi vào tháng Hai tới đây...
2016-01-16 Vatican Radio
 
ĐTC Phanxicô sẽ cho xuất bản một cuốn sách mới dành cho thiếu nhi vào tháng Hai tới đây, cuốn sách với tiêu đề “Tình yêu đến trước thế gian”
 
Sách sẽ được in do Nhà xuất bản Loyola với tiêu đề tiếng Ý “L’amore prima del mondo” mang nội dung những câu trả lời của ĐTC dành cho trẻ em trên toàn thế giới đã gửi thư đến ngài.
 
Thiên Chúa đã làm gì trước khi sáng tạo thế giới? “Thiên Chúa đã yêu thương con người”
Tại sạo thỉnh thoảng cha mẹ con lại đánh nhau? “Vì họ cũng là con người”.
 
Đó là những câu hỏi mà trẻ em ở độ tuổi từ 6 đến 13 tuổi ở 26 quốc gia trên thế giới, gồm cả Albania, Trung Quốc, Nigeria, và Philippines đã gửi thư để hỏi ĐTC.
 
Cha Antonio Spadaro, SJ, tổng biên tập tạp chí ‘La Civiltà Cattolica’ đã gặp gỡ ĐTC tại nguyện đường thánh Marta nhiều lần trong suốt nhiều tháng qua để thu nhận những câu trả lời của ĐTC cho những câu hỏi mà trẻ em đã gửi tới ngài.
 
ĐTC cười và nói: “Đó là những câu hỏi khó!”.
 
Những bản thảo và câu hỏi của 31 em đã được chọn để in cuốn sách mới này và được trình lên ĐTC trước khi được in vào tháng Hai tới đây.
 
Tình yêu đến trước thế gian sẽ phát hành tại Ý vào ngày 25 tháng Hai năm 2016, và các nước khác vào ngày 01 tháng Ba tới.
 
Cuốn sách “Tình yêu đến trước thế gian” sẽ được xuất bản chỉ sau cuốn sách “Danh Xưng của Thiên Chúa là Lòng Thương Xót” của ĐTC mới đây.
Tác giả bài viết: Giuse Đỗ QC chuyển ngữ 
Nguồn tin: News.va
Nguồn: http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-HOI-HOAN-VU-73/DTC-Phanxico-sap-co-sach-moi-cho-thieu-nhi-2463.html#sthash.gwXGP4KO.dpuf