Clock-Time

ĐTC Phanxicô thăm nhà hưu dưỡng thuộc vùng ngoại ô Rôma

Phú Cường, 16/01/2016– Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bất ngờ đến thăm nhà hưu dưỡng Casa Bruno...
Phú Cường, 16/01/2016– Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã bất ngờ đến thăm nhà hưu dưỡng Casa Bruno Buozzi nằm ở khu phố Torre Spaccata thuộc vùng ngoại ô Rôma vào lúc 16h chiều ngày hôm qua, thứ Sáu, 15/01/2016, theo hãng tin Zenit.org trích dẫn từ thông cáo của Tòa Thánh cho hay.

 Cùng đi với Đức Thánh Cha còn có Đức Tổng Giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Tòa Thánh về Tân Phúc âm hóa, Trưởng Ban Năm thánh Lòng thương xót.
 
Trong suốt chuyến thăm, Đức Thánh Cha đã dành thời gian để chào hỏi và dừng lại nói chuyện với từng người một trong tổng số 33 người cao tuổi đang sống tại đây.
 
Sau đó, trước khi về lại Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô còn ghé thăm nhà Casa Iris, hiện đang đón tiếp 6 bệnh nhân đang sống trong tình trạng thực vật. Phương thức hoạt động của Casa Iris giống như một gia đình ở đó các người thân của bệnh nhân cũng cộng tác trong việc chăm sóc.
 
Chuyến thăm này của Đức Thánh Cha được thông cáo của Tòa Thánh ghi nhận như là sự quan tâm của ngài đối với những người cao tuổi và những ai mắc phải căn bệnh vô phương cứu chữa vốn bị thứ « văn hóa cặn bã của xã hội Tây phương » gạt ra ngoài lề.
Tạ Ân Ban    
Nguồn: http://gpbuichu.org/news/TIN-GIAO-HOI-HOAN-VU-73/DTC-Phanxico-tham-nha-huu-duong-2460.html#sthash.IiIpIQky.dpuf