Clock-Time

Dublin đang ngóng chờ Đức Giáo Hoàng

Những khâu chuẩn bị cuối cùng đang gấp rút hoàn thành cho chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Ireland nhân Đại hội Gia đình Thế giới 2018...


Những khâu chuẩn bị cuối cùng đang gấp rút hoàn thành cho chuyến tông du của Đức Thánh Cha Phanxicô đến Ireland nhân Đại hội Gia đình Thế giới 2018.

Đại hội sẽ diễn ra từ ngày 21-26/8 và Đức Thánh Cha sẽ hiện diện vào ngày 25 và 26. Không khí tại giáo xứ Thánh Michan, nằm ở trung tâm Dublin rất nhộn nhịp, người thì treo cờ Vatican, người khác giăng băng rôn chào mừng Đức Phanxicô. Cha sở Bryan Shortall chia sẻ với Vatican News: “Ai cũng cảm thấy náo nức vì sự kiện này không chỉ giúp đổi mới tâm hồn mà còn là cơ hội để gặp gỡ nhiều người, đặc biệt là những người đến từ các quốc gia khác”. Nhiều giáo dân tại giáo xứ Thánh Michan đã hẹn sẽ đi bộ cùng nhau đến công viên Phoenix để tham dự thánh lễ do Đức Thánh Cha chủ sự vào ngày 26/8.

Cha Shortall nói về tầm quan trọng của chuyến tông du: “Đây là thời điểm tốt nhất để Đức Thánh Cha đến Ireland. Tôi rất tự tin cho rằng sẽ có sự đổi mới và tôi hy vọng nhiều vào chuyến viếng thăm này. Chúng tôi thật sự cần Đức Thánh Cha đến đây và chúng tôi đang rất mong chờ ngài”.

Nói về tầm quan trọng của gia đình ở Ireland, cha cho biết tại giáo xứ Thánh Michan, một gia đình không chỉ gồm cha mẹ, con cái, anh chị em, họ hàng mà còn được mở rộng ra lối xóm, bạn bè. Người Ireland rất giỏi quan tâm đến người xung quanh, đặc biệt trong những thời khắc người khác cần họ nhất, như khi một gia đình mất đi người thân. Cha nói thêm: “Mỗi khi tôi nghĩ về Đại hội Gia đình Thế giới, tôi lại nghĩ về họ”.