Clock-Time

Đức Giáo Hoàng Benedict XVI mừng sinh nhật thứ 89 vào ngày mai

Đức Giáo Hoàng đã dâng Thánh Lễ sáng của Ngài tại Nguyện Đường Santa Marta để cầu nguyện cho vị tiền nhiệm của Ngài...
Vatican, 15/04/2016 – Trong khi Đức Giáo Hoàng Phanxicô thực hiện chuyến thăm mục vụ của Ngài đến đảo Lesbos của Hy Lạp để gặp gỡ với những người tị nạn vào ngày mai, thì Đức Giáo Hoàng Danh Dự Benedict XVI sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 89 của Ngài.
 

Năm ngoái, Đức Giáo Hoàng đã dâng Thánh Lễ sáng của Ngài tại Nguyện Đường Santa Marta để cầu nguyện cho vị tiền nhiệm của Ngài.

“Tôi muốn nhắc nhớ rằng hôm nay là sinh nhật của Đức Giáo Hoàng Benedict XVI”, Ngài đã nói trong bài giảng theo tường thuật của Vatican Radio.

“Tôi dâng Thánh Lễ này cầu nguyện cho Ngài và tôi cũng mời gọi các bạn hãy cầu nguyện cho Ngài, để Thiên Chúa giữ gìn Ngài và ban cho Ngài thật nhiều niềm vui và hạnh phúc”, Đức Thánh Cha nói.

Năm ngoái, Đức Giáo Hoàng Danh Dự đã âm thầm kỷ niệm sinh nhật của Ngài tại tu viện Mater Ecclesiae ở Vatican, nơi mà Ngài sống một cuộc đời cầu nguyện và suy tư sau khi Ngài rời khỏi cương vị giáo hoàng.

Đức Giáo Hoàng Phanxicô bày tỏ tình yêu và sự thán phục của Ngài dành cho vị tiền nhiệm của Ngài trong nhiều cuộc phỏng vấn, lặp đi lặp lại là yêu thích Ngài giống như "một ông nội khôn ngoan".

Trong buổi họp báo trên chuyến bay của Ngài trở về từ Brazil vào năm 2013, Đức Giáo Hoàng Phanxicô nói, "Giống như có ông nội của bạn ở trong nhà, một ông nội khôn ngoan. Đức Giáo Hoàng Benedict là một con người của sự cẩn trọng tuyệt vời. Ngài không can thiệp! Tôi đã thường nói với Ngài thế này: 'Thưa Đức Thánh Cha, hãy tiếp khách, hãy sống cuộc sống của Ngài, hãy đồng hành cùng với chúng con".

Âu Dương Duy (Theo ZENIT)
Nguồn: muoianhsang.com