Clock-Time

Đức Giáo Hoàng Bổ Nhiệm Đức Tổng Giám Mục Cupich Vào Bộ Giám Mục

Đức Giáo Hoàng Bổ Nhiệm Đức Tổng Giám Mục Cupich Vào Bộ Giám Mục. Việc bổ nhiệm rất có thể sẽ mang lại cho đức tổng một tầm ảnh hưởng quan trọng...

Đức Giáo Hoàng Bổ Nhiệm Đức Tổng Giám Mục Cupich Vào Bộ Giám Mục


Vatican, 08/07/2016 (MAS/SLM) – Đức Giáo Hoàng đã bổ nhiệm Đức Tổng Giám Mục Blase Cupich của Chicago vào Thánh Bộ Giám Mục.
 

Việc bổ nhiệm rất có thể sẽ mang lại cho đức tổng một tầm ảnh hưởng quan trọng trên những việc bổ nhiệm giám mục trong tương lai tại Hoa Kỳ và những nơi khác.
 

Đức Tổng Giám Mục Cupich đã được Đức Giáo Hoàng Phanxicô bổ nhiệm làm Tổng Giám Mục Chicago vào năm 2014. Ngài được coi là một sự chọn lựa gây kinh ngạc để kế nhiệm Đức Hồng Y Francis George, đã nắm giữ vị trí từnăm 1997.
 

Nhà bình luận về Vatican John Allen đã nói rằng việc bổ nhiệm của vị tổng giám mục vào thánh bộ của Vatican là một dấu chỉ của sự ưu ái của đức giáo hoàng.
 

“Ngang qua việc chạm tới Đức Tổng Cupich, Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã mở rộng nỗ lực của Ngài đặt một dấu ấn từ vừa phải đến tiến bộ hơn trên Thánh Bộ Giám Mục, và, qua sự mở rộng, đến hàng giám mục toàn cầu”, ông suy nghĩ.
 

Trong suốt thượng hội đồng về gia đình, Đức Tổng Giám Mục Cupich được coi là một đối thủ nặng ký của việc chấp nhận cho người Công Giáo đã ly hôn và tái hôn Hiệp Lễ.
 

Sau khi ra mắt Tông Huấn Amoris Laetitia, tông huấn hậu thượng hội đồng, đức tổng giám mục 67 tuổi nhận định: “Người ta không còn có thể nói, theo Đức Giáo Hoàng Phanxicô, là tất cả những người đang sống trong một ‘hoàn cảnh dị thường’ là đang sống trong tình trạng trọng tội và bị tước khỏi ân sủng thánh hoá”.
 

Ngài nói thêm: “Không ai có thể bị kết án mãi mãi, bởi vì đó không phải là luận lý của Tin Mừng”, Đức Giáo Hoàng khẳng định.
 

“Mục tiêu của việc đồng hành với người dân là giúp mỗi người tìm ra ‘cách riêng của họ trong việc tham dự vào cộng đoàn giáo hội và do đó cảm nghiệm được việc được chạm đến bởi ‘một lòng thương xót ‘không bởi công trạng, nhưng không, và vô điều kiện”. Ngài không nói ở đây chỉ về “người đã ly hôn và tái hôn, mà còn về mọi người, trong bất cứ hoàn cảnh nào mà họ đang sống’”.
 

Âu Dương Duy (Theo Catholic Herald)
http://muoianhsang.com/