Clock-Time

Đức Giáo Hoàng Nói Với Các Tu Sĩ: Ngôn Sứ, Gần Gũi, Hy Vọng

Vatican, 02/02/2016 (MAS/SLM) – Hàng ngàn tu sĩ đã qui tụ tại hội trường Phaolô VI

 

Vatican, 02/02/2016 (MAS/SLM) – Hàng ngàn tu sĩ đã qui tụ tại hội trường Phaolô VI vào Thứ Hai cho một buổi tiếp kiến với Đức Giáo Hoàng Phanxicô kết thúc Năm Sống Đời Thánh Hiến.
 

Trọng tâm của bài huấn từ của Đức Giáo Hoàng nói trực tiếp với những người hiện diện về sự vâng phục và việc vâng phục thật khó thế nào trong mọi thời điểm. Mức độ vâng phục ấy, Đức Thánh Cha nói, là điều mà Con Thiên Chúa có. Nhưng Ngài nói thêm, rằng có một số nam nữ tu sĩ có một mức độ vâng phục cao và nhấn mạnh rằng ơn ban này từ trái tim là ở trong bản chất của ngôn sứ.
 

Hướng sự chú ý của Ngài đến từ thứ hai là sự gần gũi, Đức Giáo Hoàng nhấn mạnh tầm quan trọng thế nào đối với những người thánh hiến đi ra với cả người Kitô Hữu và người không phải Kitô Hữu, trong nỗi đau khổ của họ, trong các vấn đề của họ.
 

Đức Thánh Cha cũng nhắc lại lời cảnh báo trước sự nguy hại có thể được tạo ra bởi việc buôn chuyện trong đời sống tu trì. Một lần nữa Ngài so sánh người tu sĩ buôn chuyện với một tên khủng bố là kẻ ném bóm vào giữa cộng đoàn.
 

Sau cùng, tập trung vào từ hy vọng, Đức Giáo Hoàng nói có niềm hy vọng đôi khi cũng khó đối với Ngài, đặc biệt khi nó xuất hiện đối với các ơn gọi. Ngài diễn tả nỗi buồn của Ngài khi nghe về các dòng tu và các tu viện với một vài dòng tu hay cộng đoàn nơi mà các linh mục và nữ tu đang trở nên già nua mà không có người tiếp tục công việc của họ. Ngài cũng nhấn mạnh rằng việc cầu nguyện chứ không phải đồng tiền là câu trả lời cho việc gia tăng ứng sinh cho đời sống thánh hiến. Trong khi cám ơn cách đặc biệt các nữ tu về công việc họ thực hiện, Đức Giáo Hoàng nói, “Giáo Hội sẽ như thế nào nếu không có các nữ tu”.
 

Năm Sống Đời Thánh Hiến kết thúc vào ngày 02/02 với một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phêrô do Đức Thánh Cha cử hành.
 

Âu Dương Duy (Theo Vatican Radio)
http://muoianhsang.com/