Clock-Time

Đức Giáo Hoàng Phanxicô trả lời các câu hỏi từ các trẻ nhỏ trong một cuốn sách mới

Vatican, 25/02/2016 – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trả lời 30 câu hỏi được trình lên cho Ngài từ các trẻ em...
Vatican, 25/02/2016 – Đức Giáo Hoàng Phanxicô đã trả lời 30 câu hỏi được trình lên cho Ngài từ các trẻ em trên toàn thế giới. Nhà Xuất Bản Loyola đang xuất bản tất cả các câu trả lời trong một cuốn sách sẽ được ra mắt vào ngày 01/03 có tựa là Dear Pope Francis (Đức Giáo Hoàng Phanxicô Mến).

Nhà xuất bản thuộc Dòng Tên có trụ sở tại Hoa Kỳ đã tiếp cận Đức Giáo Hoàng Phanxicô về ý tưởng cho cuốn sách vào năm ngoái, và đã nhận được sự hồi đáp tích cực. Sau đó, họ đã kêu gọi các anh em Dòng Tên trên toàn thế giới để thu thập các câu hỏi từ trẻ em lứa tuổi từ 6-13, bao gồm cả Công Giáo và không Công Giáo. Họ cũng đề nghị các trẻ em gửi cả các bản vẽ, cũng sẽ bao gồm trong cuốn sách.

Họ đã nhận được 259 câu hỏi từ 26 quốc gia bằng 14 ngôn ngữ. Biên tập cuốn sách, Cha Paul Campell, S.J., đã ngồi lại với một uỷ ban và chọn ra các câu hỏi để gửi đến Đức Giáo Hoàng.

“Một trong những dòng để mô tả cuốn sách này là: “Trẻ em có những câu hỏi lớn”, Cha Campell nói với Vatican Radio.

“Đúng, đó là những câu hỏi từ các trẻ nhỏ, nhưng chúng lại là những câu hỏi rất rất sâu sắc”, - Cha Campell nói – “Đức Thánh Cha đã rất rõ ràng rằng thật là khó khủng khiếp để trả lời những câu hỏi này”.
Vị linh mục Dòng Tên nói một điều xuất phát từ cuốn sách là sự nhạy bén sâu sắc của Đức Thánh Cha trước nỗi đau khổ của các trẻ em trên khắp thế giới.

“Tôi tin đó là William từ Hoa Kỳ là cháu đã hỏi câu hỏi nếu Ngài có thể thực hiện một phép lạ...thì phép lạ ấy là gì? Và Đức Thánh Cha nói ‘dừng lại nỗi đau khổ của trẻ nhỏ’,” – Cha Campell giải thích – “và thật rõ ràng đối với tôi là trái tim của Đức Thánh Cha đầy tràn lòng thương cảm dành cho những người đau khổ”.

Cuốn sách này chỉ là một cách nhỏ bé của việc mang lại niềm hy vọng cho người đau khổ.

“Đức Thánh Cha muốn chạm đến các trẻ em và người lớn mọi người đang kinh nghiệm sự đau khổ - vốn có nghĩa là tất cả chúng ta – để nói cho chúng ta biết rằng Ngài không hiểu sự đau khổ, rằng Ngài không thể giải thích nó, nhưng rằng Ngài thực sự tin rằng Chúa Giêsu đã chịu đau khổ vì chúng ta, và đó là điều duy nhất mang lại cho Ngài niềm hy vọng và an ủi”, Cha Campell giải thích.

 
Âu Dương Duy (Theo Vatican Radio)