Clock-Time

Đức Hồng y Chánh sở từ thiện của Đức Thánh cha làm phép nhà đón tiếp những người vô gia cư

Hôm 22/8/2020 vừa qua, Đức Hồng y Konrad Krajewski, Chánh sở từ thiện của Đức Thánh cha Phanxicô đã làm phép “Nhà hy vọng”, tại giáo phận Opole, ở miền tây nam nước này, để đón tiếp những người vô gia cư.

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

ĐỨC HỒNG Y CHÁNH SỞ TỪ THIỆN CỦA ĐỨC THÁNH CHA LÀM PHÉP NHÀ ĐÓN TIẾP NHỮNG NGƯỜI VÔ GIA CƯ

G. Trần Đức Anh, O.P.

Đây là một chủng viện cũ của giáo phận, hiện không còn được sử dụng. Đức Hồng y Krajewski gọi nhà hy vọng này là “Tin mừng tinh tuyền, một cung thánh của lòng từ nhân và yêu thương”.

Về phần Đức cha Andrzej Czaja, giám mục giáo phận Opole sở tại, ngài nói: “Nhà hy vọng không chỉ có những bức tường, vì xung quanh nó, trong thời gian qua, một cộng đoàn những người thiện nguyện, đã được thành lập, để phục vụ những người túng thiếu trong tình yêu thương cảm thông. Căn nhà này là một nhà được sự quan phòng của Thiên Chúa thiết lập”.

Đức cha Czaja đã quyết định mở nhà hy vọng ở Opole hồi tháng Mười Một năm ngoái, và phí tổn tu bổ và trang bị cho nhà này lên tới hơn 70.000 Euro, lạc quyên được nơi các tín hữu.

Ông Stanislaw Grzyb, một trong những người nghèo được tá túc tại Nhà Hy vọng, nói rằng: “Tôi đến đây không phải để ăn, nhưng còn để được nghe Lời Chúa và được lắng nghe”.

(Sir 26-8-2020).

 

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu