Clock-Time

Đức Hồng y Chủ tịch Caritas kêu gọi cứu trợ trước nạn đại dịch

Đức Hồng y Luis Antonio Tagle, Chủ tịch Caritas quốc tế, kêu gọi chiến thắng virus và sự sợ hãi bằng làm cho tình bác ái lan rộng......

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

ĐỨC HỒNG Y CHỦ TỊCH CARITAS KÊU GỌI CỨU TRỢ TRƯỚC NẠN ĐẠI DỊCH


Đức Hồng y Luis Antonio Tagle | Vatican News, 31/03/2020

Đức Hồng y Tagle, người Philippines cũng là Tổng trưởng Bộ truyền giáo. Trong sứ điệp mới phổ biến qua Vatican News, Đức Hồng y nói đến tình trạng đại dịch coronavirus đang lan lây trên toàn thế giới, tấn công hầu như tất cả mọi người và mọi dân tộc, tạo nên tình trạng khẩn trương. Tình trạng này đòi hỏi một lời đáp trả của tất cả chúng ta.

Đức Hồng y Tagle nói: “Trong những tình trạng cấp thiết, khẩn trương, theo bản năng chúng ta nghĩ trước tiên tới bản thân, gia đình và những người thân của ta. Chúng ta làm tất cả những gì có thể để bảo vệ họ. Tuy phản ứng này là điều cơ bản là tốt đẹp, nhưng chúng ta cũng phải chú ý để tránh chỉ nghĩ đến mình. Chúng ta phải tránh đừng để cho sợ hãi làm chúng ta mù lòa trước những nhu cầu của những người khác, những nhu cầu của họ cũng giống hệt các nhu cầu của chúng ta. Chúng ta cần tránh để cho lo âu giết chết sự quan tâm chân thực đối với tha nhân”.

Đức Hồng y Chủ tịch Caritas quốc tế cũng khẳng định rằng: “Sự lan lây của virus đại dịch phải tạo nên một sự “lan lây” phổ quát của tình bác ái. Chúng ta hãy cám ơn những anh hùng, vì tình thương và lòng can đảm của họ đã là nguồn mạch chữa lành và hy vọng cho nhiều người trong những tuần lễ này.” (Vatican News 26-3-2020)

Nguồn: hdgmvietnam.com