Clock-Time

Đức Phanxicô công bố tháng cầu nguyện cho công việc truyền giáo

Hôm thứ bảy Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đồng ý dành tháng 10 năm 2019 để suy tư và cầu nguyện cho công việc truyền giáo của Giáo hội...
TIN GIÁO HỘI

ĐỨC PHANXICÔ CÔNG BỐ

THÁNG CẦU NGUYỆN CHO CÔNG VIỆC TRUYỀN GIÁO


Hôm thứ bảy Đức Giáo hoàng Phanxicô đã đồng ý dành tháng 10 năm 2019 để suy tư và cầu nguyện cho công việc truyền giáo của Giáo hội.
 
“Để làm mới say mê và nhiệt huyết tinh thần làm việc tông đồ của vô số các thánh và các thánh tử đạo truyền giáo, tôi hân hoan chào đón đề nghị của anh chị em là công bố một thời gian đặc biệt để cầu nguyện và suy tư về Sứ Mạng truyền giáo.”

Các giám đốc của Hiệp hội Truyền giáo Giáo hoàng và Đức Hồng Y Fernando Filoni, trưởng Thánh bộ Phúc âm hóa các dân tộc đã gặp Đức Giáo hoàng vào lúc 11 giờ trưa ngày 03-6 ở Vatican.

Đức Phanxicô nói rằng ngài hy vọng tháng này sẽ là một thời gian nữa để cầu nguyện và suy tư về chứng tá của các thánh và các thánh tử đạo truyền giáo, về Kinh Thánh và thần học, cũng như về giáo lý và sứ mạng Phúc Âm Hóa của Giáo hội. “Mong sao cho Giáo hội một lần nữa tìm thấy sự tươi mới và nhiệt huyết của tình yêu ban đầu dành cho chúa Giêsu Kitô chịu đóng đinh và đã phục sinh. Mong sao cho giáo hội đi ra truyền giáo cho thế giới với sự tươi mới và hiệu lực của Tin Mừng.”

Tháng 10 năm 2019 được chọn là bởi gần với lễ kỷ niệm Bách niên Tông thư Maximum Illud của Đức giáo hoàng Benedict XV công bố vào ngày 30 tháng 11 năm 1919. “Trong văn kiện quan trọng nhất này của Đức Benedict XV, ngài nêu bật sự cần thiết của đời sống thánh thiện đối với việc tông đồ. Do đó ngài mong muốn một sự kết hiệp mạnh mẽ hơn nữa với Chúa Kitô và một tinh thần hân hoan. Hơn nữa, cần có niềm say mê thánh thiện là loan báo Tin Mừng cho tất cả mọi người, yêu thương và thương xót cho tất cả mọi người. Điều này còn quan thiết hơn nữa đối với sức mạnh của Giáo hội thời nay. Thật vậy, đang rất cần những con người nhiệt tâm và thánh thiện cho công cuộc truyền giáo.”

Chân Phước giáo hoàng Phaolô VI đã viết trong trong Tông thư Evangelii nuntiandi rằng: “Trong công cuộc phúc-âm-hóa giáo hội bắt đầu bằng việc phúc-âm-hóa chính mình.”

“Sự đổi mới này cần có một sự biến đổi trong con người. Truyền giáo như là một cơ hội không ngừng để loan báo  Chúa Kitô, gặp gỡ Ngài và giúp đỡ những người khác cũng có được cuộc gặp gỡ riêng tư này.

Tôi cũng hi vọng hiệp hội truyền giáo sẽ làm cho giáo hội ngày càng đặt nền móng trên Tin Mừng, và trên hết phép rửa của tất cả mọi tín hữu giáo dân cũng nhiều giáo sĩ. Bởi sứ mệnh truyền giáo duy nhất của Giáo hội là làm cho tình yêu của Thiên Chúa đến gần với tất cả mọi người nhất là những người đang cần lòng thương xót của Ngài nhất.

Tháng đặc biệt dành cho cầu nguyện và suy tư về truyền giáo sẽ giúp canh tân Đức tin của Giáo hội vào sự Phục Sinh của Chúa Giêsu Kitô, Đấng cứu độ duy nhất của chúng ta.

Nguyện xin Thánh Tông Đồ Phêrô và Phaolô,  thánh tử đạo Carlo Lwanga và các đồng bạn,  chân phước Paul Manna, không ngừng chuyển cầu xin Chúa cho tất cả chúng ta được xứng đáng là những người thi hành sứ mạng này.”

Nguồn: phanxico.vn