Clock-Time

Đức Phanxicô: “Tôi sẽ đi Liban và cầu nguyện cho Liban”

Sáng nay, người ta đọc trên tài khoản Twitter của Tổng thống Aoun, Đức Giáo hoàng nói với ông: “Tôi sẽ đến thăm Liban và tôi sẽ cầu nguyện cho Liban...
TIN GIÁO HỘI

ĐỨC PHANXICÔ: “TÔI SẼ ĐI LIBAN

VÀ CẦU NGUYỆN CHO LIBAN”


Tổng thống Liban Michel Aoun đến Rôma trong chuyến đi chính thức Âu châu đầu tiên của ông. Ngày thứ năm 16 tháng 3, ông đã được Đức Phanxicô tiếp ở Vatican. Đức Phanxicô hứa sẽ đến thăm Liban. Tổng thống Aoun cho biết: “Nước Liban sống chung có một chỗ đặc biệt trong quả tim của Đức Giáo hoàng”.

Sáng nay, người ta đọc trên tài khoản Twitter của Tổng thống Aoun, Đức Giáo hoàng nói với ông: “Tôi sẽ đến thăm Liban và tôi sẽ cầu nguyện cho Liban.” Ông viết tiếp: “Nước Liban sống chung có một chỗ đặc biệt trong quả tim của Đức Giáo hoàng, ngài nhận lời mời đến đất nước của Ngũ bá hương. Các giáo hoàng luôn xem trọng tấm lòng biết ơn và mến chuộng của nước Liban đối với Tòa Thánh”. Tổng thống Aoun đã đến Vatican trước bất cứ nước nào ở Âu châu, ngược với các nhà lãnh đạo khác và cựu tổng thống Liban, họ đến thủ đô nước Pháp trước.

Khi các nhà lãnh đạo quốc gia đến Vatican, họ đều mời giáo hoàng đến thăm đất nước họ. Đức Thánh Cha thường thân tình trả lời nhưng không vì thế mà có thể ấn định một ngày viếng thăm. Đức Bênêđictô XVI đã đến Liban năm 2012, Đức Gioan-Phaolô II đến năm 1997.

Tổng thống Liban đi cùng phu nhân và một phái đoàn gồm hai mươi người. Đức Phanxicô đã tiếp họ trong thư viện của Dinh Tông Tòa. Tổng thống Liban tặng Đức Phanxicô tượng Chúa Giêsu mặc áo lá cờ Liban và một cành ôliu bằng đồng tượng trưng cho hòa bình.

Đến Rôma vào ngày thứ tư, Tổng thống Liban nhấn mạnh đến tầm quan trọng trong việc ông gặp Đức Thánh Cha, đó là sự “đoàn kết trong các quan hệ của Liban với tất cả cộng đoàn Giáo hội và Tòa Thánh. Ngày nay các tín hữu kitô ở Đông phương gặp khó khăn trong vùng, nơi vừa là chiếc nôi của kitô giáo và hồi giáo, họ nhìn chuyến viếng thăm này như một hy vọng khẳng định Liban luôn  là nước gương mẫu mạnh nhất của Đông phương và của thế giới”.

Nguồn: phanxico.vn