Clock-Time

Đức TGM của Assisi rước thánh tích chân phước Acutis đến Hoa Kỳ

Đức Tổng Giám mục Domenico Sorrentino của Assisi, nước Ý, đã rước thánh tích của chân phước Carlos Acutis - một mảnh màng ngoài tim, lớp màng bao bọc và bảo vệ trái tim thánh nhân - đến một trường trung học Công giáo trên đảo Long Island vào ngày 4/4/2022, khi ngài bắt đầu cuộc rước thánh tích kéo dài 5 ngày tại Hoa Kỳ.

Tin Giáo Hội Hoàn Vũ
Đức TGM của Assisi rước thánh tích chân phước Acutis đến Hoa Kỳ

Hồng Thủy - Vatican News

Chân phước Acutis, một thiếu niên người Ý đã chết vì bệnh bạch cầu năm 2006 và được phong chân phước vào năm 2020, được quàn trong Nhà thờ Đức Bà Cả ở Assisi. Việc thiếu niên 15 tuổi sử dụng công nghệ để truyền bá lòng sùng kính đối với Bí tích Thánh Thể đã khiến Đức Thánh Cha ca ngợi cậu như một hình mẫu cho giới trẻ ngày nay.

Biến cuộc sống thành một kiệt tác

Trong một tuyên bố trước chuyến viếng thăm vùng đô thị New York với điểm dừng chân đầu tiên là Giáo phận Trung tâm Rockville, Đức Tổng Giám mục Sorrentino nói: “Thật là một niềm vui cho tôi khi mang thánh tích này từ Assisi, nơi Chân phước Carlo nói rằng ngài cảm thấy ‘hạnh phúc nhất’”.

Đức cha nói thêm: “Lời cầu nguyện của tôi là sự hiện diện của thánh tích của Chân phước Carlo khơi dậy một ước muốn trong lòng anh chị em người Mỹ của chúng ta, đặc biệt là giới trẻ, không lãng phí cuộc sống, mà là biến nó thành một kiệt tác, như được Chân phước Carlo lựa chọn trong thời đại của chúng ta và như thánh Phanxicô trước đó.”

Chân phước Acutis tập trung cuộc sống của mình vào Bí tích Thánh Thể để lớn lên trong tương quan với Chúa Giêsu: “Chúng ta càng rước nhiều Thánh Thể, chúng ta càng trở nên giống Chúa Giêsu.” Ngài cố gắng tham dự Thánh lễ hàng ngày và dành thời gian để chầu Thánh thể, tin rằng “khi chúng ta đến trước mặt Chúa Giêsu trong Bí tích Thánh Thể, chúng ta trở nên thánh.”

Chương trình

Chương trình rước thánh tích chân phước Acutis được tổ chức theo yêu cầu của Hội đồng Giám mục Công giáo Hoa Kỳ và trùng hợp với cuộc triển lãm ở New York, “Bảo tàng Ký ức, Assisi 1943-1944”, ghi nhận các hành động cứu người được thực hiện bởi các giáo sĩ và người dân Assisi để bảo vệ Những người tị nạn Do Thái trong Nạn Diệt chủng.

Tại Giáo phận Trung tâm Rockville, Đức Tổng Giám mục Sorrentino cử hành Thánh lễ cho 2.400 học sinh tại Trường Trung học Thánh Antôn ở Nam Huntington, nơi thánh tích được trưng bày.

Tại Giáo phận Brooklyn, New York, ngài đã chủ sự giờ cầu nguyện của giới trẻ và những người trẻ trưởng thành tại Nhà thờ Đức Mẹ Núi Carmel ở Astoria và một cuộc gặp gỡ của các trường trung học tại Nhà thờ Thánh Gia ở Flushing; thánh tích cũng được trưng bày ở đây.

Các điểm dừng khác bao gồm Thánh lễ tối ngày 7/4/2022 tại Nhà thờ thánh Rita ở Bronx thuộc Tổng giáo phận New York do Đức Hồng y Timothy M. Dolan chủ tế.

Chân phước Acutis là đấng bảo trợ cho năm đầu tiên của chương trình phục hồi lòng yêu mến Thánh thể kéo dài ba năm mà các giám mục Hoa Kỳ đã phê chuẩn trong đại hội đồng mùa thu vào tháng 11 ở Baltimore. Cao điểm của chương trình là Đại hội Thánh Thể Quốc gia ở Indianapolis vào năm 2024. (CNS 05/04/2022)