Clock-Time

​Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Giáo hội Trung Quốc luôn nhận ra sự hiện diện của Thiên Chúa

Đức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho Giáo hội Trung Quốc dưới sự phù trợ của Đức Mẹ Maria để nhận thức được rằng Thiên Chúa luôn đồng hành cùng chúng ta....
Đức Thánh Cha cầu nguyện cho Giáo hội Trung Quốc

luôn nhận ra sự hiện diện của Thiên ChúaĐức Thánh Cha Phanxicô cầu nguyện cho Giáo hội Trung Quốc dưới sự phù trợ của Đức Mẹ Maria để nhận thức được rằng Thiên Chúa luôn đồng hành cùng chúng ta trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời qua dấu chỉ hiện diện yêu thương của Thiên Chúa.

Trong buổi kinh truyền tin, Đức Thánh Cha mời gọi mọi người hãy tham gia cầu nguyện cho các tín hữu Công giáo tại Trung Quốc, trong ngày lễ kính Đức Mẹ hộ phù các tín hữu được cử hành vào ngày 24 tháng 5 sắp đến, tại Đền Thánh Đức Mẹ Xà Sơn tại Thượng Hải.

Từ năm 2007, Hội thánh đã đánh dấu ngày này như ngày Thế giới cầu nguyện cho Giáo hội tại Trung Quốc.

“Vào ngày thứ ba, 24 tháng 5, tất cả chúng ta hãy hiệp lòng cùng các tín hữu của chúng ta tại Trung Quốc, những người đang mừng kính cách trọng thể Đức Thánh Trinh Nữ Maria, Đức Mẹ hộ phù các tín hữu Công giáo”. Đức Thánh Cha Phanxicô chia sẻ: “Chúng ta hãy cầu xin Đức Maria ban cho tất cả con cái của Người tại Trung Quốc, con trai, con gái đều có khả năng để nhận thức rằng trong mọi hoàn cảnh cuộc đời đều hiện diện dấu chỉ tình yêu của Thiên Chúa, Đấng luôn đón nhận và luôn tha thứ.”

Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa, Đức Thánh Cha cũng cầu nguyện cho Giáo hội Công Giáo Trung Quốc và những tín hữu tôn giáo bạn sẽ trở thành những dấu chỉ cụ thể về tình bác ái và giao hòa”. Trong phương cách này, họ sẽ thúc đẩy một nền văn hóa đích thực của sự gặp gỡ và hài hòa cho toàn xã hội. Sự hài hòa mà người Trung Quốc rất yêu chuộng.https://zenit.org/articles/pope-praying-chinese-catholics-will-always-see-gods-presence/

Maria An Bình