Clock-Time

Đức Thánh Cha Phanxicô Lên Án Vụ Thảm Sát Tại Ordano Và Cầu Nguyện Cho Các Nạn Nhân

Theo đài phát thanh Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô rất bàng hoàng và đau buồn bởi hành động giết người điên cuồng vừa qua
ĐỨC THÁNH CHA PHANXICÔ LÊN ÁN VỤ THẢM SÁT

TẠI ORDANDO VÀ CẦU NGUYỆN CHO CÁC NẠN NHÂN

ĐTC lên án vụ thảm sát tại Ordano

Theo đài phát thanh Vatican, Đức Thánh Cha Phanxicô rất bàng hoàng và đau buồn bởi hành động giết người điên cuồng vừa qua, đã cướp đi sinh mạng của ít nhất 50 người trong vụ tấn công tại một hộp đêm ở thành phố Orlando, bang Florida.

Trong một thông cáo báo chí được phát đi bởi Văn phòng báo chí Tòa thánh về cuộc thảm sát tại Orlando, cha Feferico Lombardi SJ. diễn tả đây là vụ xả súng tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Cuộc thảm sát kinh hoàng xảy ra tại Orlando đã cướp đi nhiều sinh mạng của những người dân vô tội, điều này đã gây cho Đức Giáo Hoàng và tất cả chúng ta một nỗi đau kinh khiếp, nỗi kinh hoàng và lên án hành động điên rồ về sự thù hận phi lý đã tước đoạt nhiều sinh mạng vô tội. Đức Thánh Cha Phanxicô đã cùng gia đình các nạn nhân và những người bị thương trong vụ thảm sát, tham gia buổi cầu nguyện và ủi an trong tình thương xót. Chia sẻ với những đau khổ không gì diễn tả được, ngài giao phó tất cả họ cho Thiên Chúa để họ có thể tìm thấy được sự ủi an. Tất cả chúng ta cùng hy vọng rằng sẽ sớm tìm ra giải pháp, càng sớm càng tốt, để xác định hiệu quả những động cơ của hành động bạo lực kinh hoàng này, những hành động bạo lực làm phương hại sâu sắc đến những ước vọng hòa bình của người dân Mỹ và của toàn nhân loại.
 
Một tay súng sử dụng súng trường và súng ngắn, đã đột nhập vào một hộp đêm đông đúc để gây ra vụ xả súng kinh hoàng này vào rạng sáng ngày Chúa Nhật. Hiện các giới chức đang điều tra vụ tấn công như một hành động khủng bố.

Các giới chức cho biết ít nhất 53 người khác bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện. Trung tâm y tế Orlando cho biết số người thiệt mạng trong vụ tấn công có thể còn tăng lên.

Maria An Bình