Clock-Time

Đức Thánh cha sẽ cử hành lễ Đức Mẹ Guadalupe

Lúc 11 giờ, sáng thứ Bảy, 12/12/2020 tới đây, Đức Thánh cha Phanxicô sẽ chủ sự thánh lễ tại Đền thờ thánh Phêrô, kính Đức Mẹ Guadalupe, Bổn mạng Mỹ châu Latinh, và trước lễ có buổi đọc kinh Mân côi...

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

ĐỨC THÁNH CHA SẼ CỬ HÀNH LỄ ĐỨC MẸ GUADALUPE

G. Trần Đức Anh, O.P.

Ông Julio César Caballero Moreno, trưởng ban thông tin của Ủy ban Tòa Thánh về Mỹ châu Latinh, nói với hãng tin Aciprensa rằng: “Mặc dù tình trạng đại dịch chúng ta đang trải qua, chúng tôi rất phấn khởi vì Đức Thánh cha đã muốn bày tỏ lòng gắn bó của ngài với Mỹ châu Latinh, qua việc kính mừng Đức Mẹ Bổn mạng của Mêhicô và toàn Mỹ châu Latinh. Lễ này không bị hủy bỏ ở Vatican, chứng tỏ Đức Giáo hoàng không ngừng tôn kính Đức Mẹ Guadalupe, và đại lục hy vọng này ở trong tâm trí của ngài”.

Ông César Caballero nguyên là đại sứ của Bolivia cạnh Tòa Thánh dưới thời tổng thống Evo Morales.

Do tình trạng đại dịch, Đức Thánh cha sẽ cử hành thánh lễ tại Bàn thờ ngai tòa trong Đền thờ thánh Phêrô và số người tham dự giới hạn, trong đó có các đại diện các nước Mỹ châu Latinh cạnh Tòa Thánh, một số đại diện các linh mục sinh viên Mỹ châu Latinh và các tín hữu.

Cũng vì đại dịch, giáo quyền tại Mêhicô đã hủy bỏ các buổi lễ cũng như các cuộc hành hương tại Đền thánh Đức Mẹ Guadalupe ở ngoại ô thủ đô Mêhicô. Đền thánh này mỗi năm thu hút khoảng 12 triệu tín hữu đến kính viếng Đức Mẹ.

(Aciprensa 7-12-2020).

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu