Clock-Time

Đức Thánh Cha tại buổi tiếp kiến chung: Thiên Chúa không nhìn vào quá khứ mà chỉ nhìn đến tương tai của chúng ta

Trong buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha gợi lại cho chúng ta về Thánh Mátthêu, một trong 12 vị Tông đồ của Chúa, được Chúa Giêsu gọi mời.
ĐỨC THÁNH CHA TẠI BUỔI TIẾP KIẾN CHUNG 

THIÊN CHÚA KHÔNG NHÌN VÀO QUÁ KHỨ MÀ CHỈ NHÌN ĐẾN TƯƠNG TAI CỦA CHÚNG TA.


 
Trong buổi tiếp kiến chung, Đức Thánh Cha gợi lại cho chúng ta về Thánh Mátthêu, một trong 12 vị Tông đồ của Chúa, được Chúa Giêsu gọi mời. Điều này cho thấy Chúa Giêsu không nhìn con người bằng quá khứ của họ, địa vị xã hội của họ hoặc hình thức bên ngoài của họ mà Chúa chỉ nhìn vào tương lai của họ mà thôi. Thiên Chúa yêu thương mỗi một con người trong chúng ta. Tuy nhiên, Đức Thánh Cha đã cho chúng ta thấy rằng chỉ những ai biết hạ mình khiêm nhường mới có thể đáp đền được tình yêu của Chúa Giêsu. Trái lại, những ai tự cho mình tài giỏi hơn người, tự cao tự đại, sẽ không cảm nhận được mình cần lòng thương xót của Chúa; và vì thế, họ sẽ không thể nhìn thấy và chấp nhận Thiên Chúa.
 
Anh chị em thân mến,
 
Trong Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta đã nghe Tin Mừng tường thuật việc Thánh Mátthêu được Chúa mời gọi. Chúa Giêsu không chỉ mời gọi một người thu thuế, một tội nhân của dân chúng trở thành môn đệ của Người, mà Chúa còn ngồi cùng bàn với ông ta. Điều này đã làm cho những người Pharisêu rất bức xúc khó chịu.
Khi đó, Chúa nói: Người đến thế gian không phải gọi mời người công chính mà Người đến vì những người tội lỗi. Sự mời gọi Mátthêu nhắc nhỡ chúng ta rằng: Khi Chúa Giêsu chọn chúng ta làm tông đồ của Chúa, Người không nhìn vào quá khứ của chúng ta, mà Người chỉ nhìn vào tương lai của chúng ta mà thôi.
 
Chúng ta cần đáp lời Chúa gọi với tấm lòng chân thành và khiêm tốn. Chúa Giêsu mời gọi chúng ta cùng ngồi với Người tại bàn tiệc Thánh, nơi mà Người thánh hóa chúng ta bằng Lời quyền năng của Người và bằng Mình - Máu Thánh của Người, Chúa Giêsu liên kết chúng ta lại với Thân Mình của Người. Trích sách tiên tri Hôsê, ngài cho chúng ta biết rằng điều Thiên Chúa muốn là “lòng nhân từ, không phải là lễ vật”, một sự hoán cải chân thành từ trái tim chứ không phải chỉ là những nghi thức tôn giáo.
 
Cầu chúc cho tất cả chúng ta nhận thức được tội lỗi của mình, đáp lời mời gọi của Chúa để cùng ngồi bên Người và bên nhau, cùng với lòng biết ơn sâu sắc vì lòng xót thương vô bờ và tình yêu cứu độ.
 
Tôi xin chào mừng tất cả các du khách nói tiếng Anh tham gia dự buổi tiếp kiến chung hôm nay, đặc biệt là các đoàn hành hương từ Anh, Scotland, Hà Lan, Úc, New Zealand, Trung Quốc, Indonesia, Thái Lan, Philipine, Canada và Hoa Kỳ. Trong niềm vui Chúa Kitô phục sinh, tôi cầu chúc tất cả các bạn và gia đình luôn sống trong tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa, là Cha chúng ta. Xin Chúa chúc lành cho tất cả.


 
 
Maria An Bình