Clock-Time

Đức Tổng giám mục Melbourne phê bình sự thái quá trong dự luật bênh vực đồng tính luyến ái

Đức Tổng giám mục Peter Comensoli của giáo phận Melbourne, bên Australia phê bình những thái quá trong dự luật đang được nghị viện bang Victoria ở địa phương thảo luận để thông qua, nhắm bênh vực những người đồng tính luyến ái. Những thái quá này là một sự xen mình vào đời sống riêng tư của mỗi người dân...

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC MELBOURNE PHÊ BÌNH SỰ THÁI QUÁ TRONG DỰ LUẬT BÊNH VỰC ĐỒNG TÍNH LUYẾN ÁI

G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong tuyên ngôn công bố hôm 9/12/2020 vừa qua, Đức Tổng giám mục Comensoli nhận định rằng: “Dự luật cấm những biện pháp thực hành để thay đổi hoặc hoán cải người đồng tính luyến ái”, nhắm vào việc cầu nguyện và dường như bắt buộc các tín hữu phải im lặng, không được chia sẻ niềm tin của họ một cách cởi mở, lương thiện và trung thực. Dự luật can thiệp vào quyền của cha mẹ và con cái được nói với nhau một cách đơn giản và trung thực với nhau. Nó cũng tước đoạt khỏi người lớn quyền được tìm kiếm sự hướng dẫn và nâng đỡ mục vụ liên quan đến những vấn đề bản thân thâm sâu của họ”.

Đức Tổng giám mục giáo phận Melbourne cũng khẳng định rằng: “Không có chính phủ nào quan tâm đến việc một người cầu xin điều gì, cầu nguyện cho ai, với ai, hoặc những trao đổi giữa những người trong gia đình với nhau, và dự luật này dường như là một sự xen mình thái quá của nhà nước vào đời sống gia đình, những chuyện riêng tư, khung cảnh mục vụ của một cuộc hoán cải, cầu nguyện và đồng hành về tâm linh”.

Đức Tổng giám mục Comensoli than phiền rằng các tôn giáo ít được tham khảo ý kiến và không được đọc bản thảo dự luật.

Chính phủ bang Victoria ở Australia cho biết sẽ đưa dự luật ra trước hạ viện của bang để cứu xét lần thứ hai. Dự luật này qui định rằng ai tìm cách thay đổi căn tính tính dục hoặc giống của một người khác, có thể bị phạt tới 10.000 đô la Úc và mười năm tù.

(sightmagazine.com.au 9-12-2020, Kathpress 9-12-2020).

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu