Clock-Time

Đức Tổng giám mục Pompili: Đức Thánh cha sắp công bố thông điệp về tình huynh đệ nhân loại

Đức cha Domenico Pompili, giám mục giáo phận Rieti, ở mạn bắc Roma, tiết lộ rằng Đức Thánh cha Phanxicô sắp công bố thông điệp mới về tình huynh đệ nhân loại...

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC POMPILI: ĐỨC THÁNH CHA SẮP CÔNG BỐ THÔNG ĐIỆP VỀ TÌNH HUYNH ĐỆ NHÂN LOẠI

G. Trần Đức Anh. O.P.

Hãng tin Zenith, truyền đi ngày 27/8/2020 vừa qua, cho biết Đức cha Pompili đã tuyên bố như trên, hôm 26/8 vừa qua, trong buổi ký kết hiệp định thành lập Ủy ban chuẩn bị kỷ niệm 800 năm ban hành tu luật Phanxicô và lập hang đá sống tại Greccio (1223-2033).

Tình huynh đệ nhân loại là một đề tài rất được Đức Thánh cha Phanxicô quan tâm. Đây cũng là chủ đề của Hiệp định lịch sử ngài ký kết với Đại Iman Mohammad Al-Tayyeb của Đại học Al-Azhar ngày 4 tháng 2 năm ngoái (2019), tại Abu Dhabi về “tình huynh đệ nhân loại phục vụ hòa bình thế giới và sự sống chung”. Sau đó, hồi tháng Chín năm ngoái, một “Ủy ban cấp cao” đã được thành lập để ứng dụng hiệp định này.

Nếu tin của Đức cha Pompili được xác nhận thì đây sẽ là thông điệp thứ ba của Đức Thánh cha Phanxicô, sau Thông điệp “Lumen Fidei” viết chung với Đức Giáo hoàng Biển Đức XVI và công bố năm 2013, tiếp đến là Thông điệp Laudato sì năm 2015, về việc bảo vệ trái đất như căn nhà chung của nhân loại, trong một nền sinh thái toàn diện.

(Zenith 27-8-2020).

Nguồn: Vatican News Tiếng Việt