Clock-Time

Dưới chân tượng đài Chúa Kitô Cứu Chuộc, Đức Hồng Y làm phép ngọn đuốc Olympic

Ở trên cao của thành phố, bên dưới chân bức tượng Đức Kitô Đấng Cứu Chuộc, Đức Hồng Y của Rio Orani Tempesta đã làm phép ngọn đuốc Olympic, được cựu vận động viên Olympic môn bóng chuyền, Maria Isabel Barroso Salgado cầm.

TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

DƯỚI CHÂN TƯỢNG ĐÀI CHÚA KITÔ CỨU CHUỘC

ĐỨC HỒNG Y LÀM PHÉP NGỌN ĐUỐC OLYMPIC

 
 

Rio de Jainero, Brazil, 09/08/2016 (MAS/SLM) – Ở trên cao của thành phố, bên dưới chân bức tượng Đức Kitô Đấng Cứu Chuộc, Đức Hồng Y của Rio Orani Tempesta đã làm phép ngọn đuốc Olympic, được cựu vận động viên Olympic môn bóng chuyền, Maria Isabel Barroso Salgado cầm.
 

“Đây là thời khắc để chúng ta vượt qua những khó khăn của chúng ta và hợp tác với nhau như một đội, làm cho đất nước của chúng ta và thế giới của chúng ta an toàn hơn, bớt bất bình đẳng, và đưa tình yêu vào trong tâm hồn của mọi người”, Đức Hồng Y nói với các phóng viên.
 

Từ đó, ngọn đuốc Olympic được đưa đến chặng cuối cùng sau 95 ngày hành trình của nó đến Sân Vận Động Maracana, nơi mà lễ khai mạc được tổ chức vào Thứ Sáu.
 

Cha Omar Raposo, cha sứ tại Đền Đức Kitô Đấng Cứu Chuộc, toạ lạc ngay dưới chân của bức tượng, đã nói việc làm phép không được lên kế hoạch trước bởi nhà tổ chức Olympic, nhưng được yêu cầu bởi Thị Trưởng Rio Eduardo Paes, một người Công Giáo”.
 

Cha Raposo nói khi đốt chiếc đuốc ở tại bức tượng “có nhiều ý nghĩa thiêng liêng” ở một đất nước chiếm đa số là Công Giáo.
 

“Đức Kitô, với cánh tay mở rộng, đón nhận và bảo vệ hết mọi dân tộc trên thế giới, nhưng người dân Brazil hy vọng rằng sự may mắn sẽ được bức tượng truyền đến sẽ vấn ở cùng các vận động viên người Brazil”, Cha Raposo nói.
 

Bức tượng, một trong những công trình lịch sử nổi tiếng nhất Brazil, đã trở thành một điểm dừng chân được yêu cầu đối với hết mọi du khách đến thăm thành phố, một sự thật đã bị phớt lờ bởi các nhà tổ chức Olympic và các quan chức thành phố. Do bởi mối bận tâm về những cuộc tấn công khủng bố có thể xảy ra trong suốt kỳ Olympics và Paralympics, nên các quan chức đã tăng cường an ninh ở những điểm lịch sử nổi tiếng, giống như bức tượng. Các kiểm soát về kim loại được mong đợi là được đặt ở đúng vị trí, và có ít nhất 30 lực lượng trang bị vũ khí sẽ bảo vệ bức tượng 24 tiếng một ngày cho đến hết Tháng 9.
 

“Các lực lượng có trang bị vũ khí của Brazil sẽ chịu trách nhiệm các điểm lịch sử, sân bay và các điểm thi đấu”, người phát ngôn của quân đội Brazil nói. Các quan chức nói rằng hơn 85,000 nhân viên an ninh sẽ vào vị trí trong suốt thời gian Lễ Hội, bao gồm cả quân đội, không quân, hải quân, cảnh sát quân đội, cũng như là cảnh sát nhà nước.
 

Cha Raposo đón tiếp sự gia tăng an ninh.
 

“Ngôi đền là cửa ngõ cho các khách du lịch đến Rio. Đây là một dịp để đảm bảo cho du khách thấy tượng Đức Kitô ở một môi trường an toàn”, Ngài nói.
 

Ngài nói rằng ngôi đền ước chừng là sẽ đón tiếp khoảng 10,000 du khách mỗi ngày trong suốt thời gian Olympics và Paralympics, gần như gấp đôi bình thường vào các dịp lễ hội này. Vé xe điện hầu như đã bán sạch trong suốt thời kỳ Lễ Hội.
 

Âu Dương Duy  (Theo Catholic Herald)
Nguồn: 
http://muoianhsang.com/