Clock-Time

Gặp gỡ của người trẻ thuộc nhiều tôn giáo ở Indonesia

Để hiểu biết nhau, chia sẻ kinh nghiệm tôn giáo, cầu nguyện với nhau và xin ơn sống hoà hợp và hoà bình ở Indonesia...
Phú Cường (25.02.2016) – Để hiểu biết nhau, chia sẻ kinh nghiệm tôn giáo, cầu nguyện với nhau và xin ơn sống hoà hợp và hoà bình ở Indonesia: trong tinh thần này những người trẻ thuộc thuộc nhiều nguồn gốc, văn hoá và tôn giáo khác nhau trong những ngày vừa qua đã cùng nhau quy tụ tại trường Trung học Kopeng ở Salatiga, gần Semarang thuộc miền Trung đảo Java, trong khuôn khổ của chương trình “Pondok Damai” (nghĩa là Ngôi nhà Hòa bình).

Hãng tin Pen @ Katolik của Indonesia cho biết, các người trẻ Công giáo, Tin Lành, Ấn giáo, Phật giáo và Hồi giáo đã tham gia gặp gỡ và hào hứng tìm hiểu các truyền thống tôn giáo khác. Pondok Damai là một chương trình khởi đầu tại Semarang vào năm 2007 do mục sư Tin Lành Rony Chandra Kristantoro phối hợp với Viện Khoa học Xã hội và Tôn giáo thực hiện nhằm đề ra các hoạt động liên tôn cho những người trẻ của nhiều tôn giáo khác nhau. Cho đến nay, Pondok Damai đã được tổ chức tại nhiều thành phố và ngôi làng ở miền Trung đảo Java.

Lukas Awi Tristanto, thành viên của Uỷ ban Đối thoại Liên tôn và Đại kết của Tổng giáo phận Semarang, đánh giá cao các sáng kiến này và đưa ra nhận định: “Đối thoại là một hình thức sống chung và một cung cách tương quan giữa con người của các tôn giáo khác nhau. Vì thế tôi hy vọng những người trẻ không chỉ tiếp tục hưởng ứng các sáng kiến ​​này mà còn đi xa hơn, nhờ đối thoại và chung sức tìm kiếm hoà bình, công lý và tự do”.


(Theo Fides Agenzia)
 
Minh Đức

Nguồn: http://hdgmvietnam.org/gap-go-cua-nguoi-tre-thuoc-nhieu-ton-giao-o-indonesia/7707.57.7.aspx