Clock-Time

Giáo hội Ấn Độ kêu gọi giúp đỡ nạn nhân thiên tai

ẤN ĐỘ - Những trận mưa lớn gây nên lũ lụt và sạt lở đất khiến khoảng 300 người thiệt mạng và hơn 300.000 người phải rời bỏ nhà cửa tại bang Kerala, miền bắc Ấn Độ.
Giáo hội Ấn Độ đã kêu gọi tình đoàn kết, liên đới dành cho các nạn nhân của trận lũ lụt kinh hoàng này. Đức Hồng y Oswald Gracias, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ấn Độ (CBCI) bày tỏ: “Nhân danh Giáo hội Ấn Độ, tôi khẩn thiết mời gọi các vị chủ chăn, toàn thể cộng đoàn Dân Chúa và tất cả mọi người có thiện chí hãy đóng góp và bày tỏ tấm lòng trong thời khắc khó khăn”.

Chính phủ nước này đã điều hàng ngàn binh sĩ cùng hàng chục trực thăng để tham gia cứu hộ các nạn nhân. Cơ quan khí tượng thủy văn cho biết, mưa lớn sẽ tiếp tục kéo dài, hàng chục ngàn người hiện nay vẫn còn mắc kẹt trên mái nhà mà không có thức ăn, nước uống. Lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được một số khu vực vì lối vào quá hẹp, tàu thuyền không thể di chuyển đến được.

Caritas Ấn Độ đã cử một đội gồm 8 thành viên có mặt tại các khu vực khác nhau ở Kerala để xem xét nhu cầu của người dân địa phương và cùng phối hợp với các tổ chức thiện nguyện khác tiến hành các hoạt động cứu trợ. Caritas đã hỗ trợ các giáo phận bị ảnh hưởng bởi trận lũ lụt, bao gồm nhu yếu phẩm, thực phẩm, nước uống, quần áo…

Theo Đức Hồng y Gracias, điều cấp bách nhất lúc này là phải tiếp cận được những người đang bị mắc kẹt và bị cô lập ở những ngôi làng xa xôi, hẻo lánh, đồng thời cũng phải nhanh chóng đề ra hướng tái xây dựng cuộc sống cho người dân sau lũ lụt.

Ngài đặc biệt mời gọi mọi người cùng cầu nguyện cho các nạn nhân và những gia đình bị ảnh hưởng, cho cả lực lượng cứu hộ và tình nguyện viên.


Nguồn: hdgmvietnam.com