Clock-Time

Giáo hội Peru hỗ trợ di dân Venezuela

Đức cha José Antonio Eguren Anselmi, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Piura của Peru vừa có chuyến viếng thăm thành phố Tumbes ở miền bắc, nơi đang đón tiếp nhiều người Venezuela tị nạn...

Đức cha José Antonio Eguren Anselmi, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Piura của Peru vừa có chuyến viếng thăm thành phố Tumbes ở miền bắc, nơi đang đón tiếp nhiều người Venezuela tị nạn.

Hơn 2.000 di dân Venezuela đang tập trung tại đây và được 7 giáo xứ của Tumbes hỗ trợ. Đức Tổng Giám mục Eguren đã gặp gỡ những người đang phải sống cảnh ly hương này. Một người Venezuela vừa đến đây vào 2 tuần trước bày tỏ: “Cảm ơn vì lòng kiên nhẫn và tình yêu của mọi người dành cho chúng con”. Giáo hội Peru đã tặng các di dân Venezuela một bức ảnh của Đức Mẹ Coromoto với hy vọng họ sẽ nhận được sự che chở từ Mẹ.

Đức cha Eguren mời gọi các tổ chức và cộng đồng ở Peru hãy tiếp tục mở rộng tấm lòng, chung tay góp sức hỗ trợ cho những anh chị em đang lâm cảnh “không việc làm, không điều kiện để tồn tại”. Số lượng lớn người di cư đến Tumbes là tiếng kêu tuyệt vọng từ một đất nước đang bị khủng hoảng kinh tế, xã hội nghiêm trọng.

Nguồn: hdgmvietnam.com