Giáo Hội Pháp Rúng Động vì 1 tháng có 2 Linh Mục Trẻ Tự Tử

Thứ Bảy 20/10/2018 vừa qua, Toà Giám mục Giáo phận Orléans và cảnh sát Pháp đã xác nhận vị Linh mục trẻ tên là: PIERRE-YVES FUMERY, 38 tuổi đã tự tử.
TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

Giáo Hội Pháp Rúng Động vì 1 tháng có 2 Linh Mục Trẻ Tự Tử

Thi thể của ngài được người ta tìm thấy ở nhà xứ Gien nơi ngài coi sóc từ năm 2017. Thánh Lễ An táng của ngài sẽ được tổ chức vào Thứ Hai, ngày 29 tháng 10 năm 2018 lúc 2 giờ chiều tại Nhà thờ St Paterne ở Orleans.

Vị Linh mục này mới chịu chức được 4 năm 4 tháng, vào 29/06/2014. Có lẽ ngài đã chịu sức ép quá khủng khiếp từ công chúng về những lầm lỗi của mình nên ngài đã rất hối hận, rồi tìm đến cái chết đau đớn để kết thúc nó.

Đây là vụ “Linh mục Pháp tự tử” thứ hai trong vòng 1 tháng qua sau vụ tự tử của linh mục Jean-Baptiste Sèbe, cũng 38 tuổi thuộc giáo phận Rouen ngày 18 tháng 9 vừa qua. Sự việc trên tăng thêm "mây đen cho bầu trời vốn đang ảm đạm u ám”, nó như “xát thêm muối vào vết thương còn chưa lành" và nó đã làm rúng động Giáo hội Pháp và toàn nước Pháp. Chia sẻ về sự việc, Đức Cha Jacques Blaquart giáo phận Orléans đã xúc động cho biết “đây là lúc thử thách bi thảm và đau khổ, tôi xin chia buồn với gia đình, với các bạn đồng hữu linh mục, với giáo dân giáo xứ Gien”.  Ngài nói tiếp: “Chuyện xảy ra là một cú sốc khủng khiếp, thảm kịch của một linh mục trẻ tự tử, linh mục Fumery chịu chức năm 2014 và về giáo xứ Gien làm việc từ năm 2017.”

Chúa và chỉ có Chúa mới là Đấng có quyền phán xét. Biết tin không phải để lên án, mà để luôn nhớ cầu nguyện cách đặc biệt cho Giáo hội, cho Đức Thánh Cha, cho hàng Linh mục, cách riêng các Linh mục Việt Nam và chúng ta hãy luôn khiêm nhường sám hối, tỉnh thức cầu nguyện, thành tâm ăn năn để nhìn lại chính mình.

Giuse Kích

Viết theo nguồn tin từ trang Web Giáo phận Orléans:http://www.orleans.catholique.fr/…/t…/5950-deces-pere-fumery