Clock-Time

Hành hương mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Đức Tổng giám mục Romero

“Lên đường đến nơi sinh của vị ngôn sứ”: đây là chủ đề cuộc hành hương của Giáo hội Công giáo Salvador –bắt đầu vào ngày thứ Sáu 11 tháng Tám 2017– để mừng kỷ niệm một trăm năm ngày sinh của Đức cha Oscar Romero...
TIN GIÁO HỘI

HÀNH HƯƠNG MỪNG KỶ NIỆM

100 NĂM NGÀY SINH CỦA ĐỨC TỔNG GIÁM MỤC ROMERO


“Lên đường đến nơi sinh của vị ngôn sứ”: đây là chủ đề cuộc hành hương của Giáo hội Công giáo Salvador –bắt đầu vào ngày thứ Sáu 11 tháng Tám 2017– để mừng kỷ niệm một trăm năm ngày sinh của Đức cha Oscar Romero, Tổng giám mục San Salvador. Đức Tổng giám mục Romero sinh ngày 15 tháng 8 năm 1917, bị ám sát khi ngài đang cử hành Thánh lễ ngày 24 tháng Ba 1980 và được tôn phong Chân phước ngày 23-05-2015.

Cuộc hành hương sẽ bắt đầu với Thánh lễ tại Nhà thờ chính toà San Salvador vào lúc 5 giờ sáng. Từ đó các tín hữu sẽ lên đường, đi qua nhiều địa phương, đến điểm cuối là Ciudad Barrios, nơi sinh của Chân phước Romero. Vào chính ngày kỷ niệm sinh nhật của vị Chân phước (15-08) sẽ có một Thánh lễ do Đức hồng y  Ricardo Ezzatti, Tổng giám mục Santiago de Chile, đặc sứ của Đức giáo hoàng Phanxicô, chủ tế.

 
Trong suốt cuộc hành hương, những người tham gia sẽ bước đi theo bức hình chân dung của Chân phước Romero, dẫn đầu là bức icôn Đức Nữ trinh Hoà bình và Thánh giá. Một Thánh giá nhỏ hơn sẽ được đặt tại mỗi chặng của lộ trình dài 157 km, trong đó có 98 km đi bộ và 59 km đi bằng xe buýt.

Ban tổ chức dự kiến có khoảng 1.500 người tham gia –một sự hưởng ứng “vượt quá mọi mong đợi của chúng tôi”–, theo lời của Đức hồng y Gregorio Rosa Chavez, giám mục phụ tá San Salvador, từng là bạn và là người cộng tác của Đức Tổng giám mục Romero.

Nguồn: hdgmvietnam.org