Clock-Time

Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đối thoại với Tổng thống Donald Trump về vấn đề nhập cư

Theo đài phát thanh Vatican, Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đang yêu cầu “những hành động cụ thể” từ chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump...
TIN GIÁO HỘI
 
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC HOA KỲ ĐỐI THOẠI VỚI

TỔNG THỐNG DONALD TRUMP VỀ VẤN ĐỀ NHẬP CƯ


Theo đài phát thanh Vatican, Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ đang yêu cầu “những hành động cụ thể” từ chính quyền mới của Tổng thống Donald Trump về những hoàn cảnh khốn khó của người nhập cư tại Hoa Kỳ, những người đang tìm kiếm một hoàn cảnh sống tốt hơn.

Đức Tổng Giám mục, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Hoa Kỳ, Josheph Kurt đã xác định vấn đề nhập cư là một trong những vấn đề được quan tâm hàng đầu trong việc đối thoại với tổng thống vừa đắc cử Donald Trump và các thành viên nội các mới từ lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ.

Đức Tổng Giám mục Kurtz nói rằng: “Vấn đề bảo vệ sự sống dù đó vẫn là thai nhi còn trong bụng mẹ hoặc những gia đình đang nỗ lực tìm kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn tại một quốc gia khác chính là nhiệm vụ của chúng ta, điều chúng ta phải suy nghĩ và hướng đến là những điều tốt đẹp chung chứ không phải là tìm kiếm những lợi ích riêng tư. Chúng ta hãy nắm bắt và thực thi trách nhiệm này với lòng nhiệt thành và tiến đến cuộc đối thoại mang tính xây dựng tôn trọng nhau với Tổng thống Donald Trump và lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ.

“Vẫn còn đó những tranh cãi đầy kịch tính về cuộc bầu cử quốc gia vừa kết thúc, giờ đây mọi người trong đợi chúng ta phải tiến về phía trước với sự tôn trọng cộng đồng khi chúng ta nỗ lực tìm kiếm điều tốt đẹp chung dựa trên lẽ phải và yêu thương; không áp đặt mà là sự kiến nghị, sự đối thoại tôn trọng lẫn nhau như chúng ta đã từng thực hiện trong 99 năm vừa qua. Chúng ta sẵn sàng đối thoại cùng Tổng thống Donald Trump và các nhà lãnh đạo tại lưỡng viện Quốc hội Hoa Kỳ để tìm kiếm những hành động cụ thể như những gì chúng ta đã thực thi trong suốt thời gian vừa qua”. 

Maria An Bình
Nguồn: 
http://en.radiovaticana.va/news/2016/11/15/us_bishops_to_dialogue_with_trump_on_migration/1272431