Clock-Time

Hội đồng Giám mục Hungary thu hồi việc chuẩn chước dự lễ Chúa nhật


Hôm 11/5/2021 vừa qua, đứng trước sự suy giảm các ca nhiễm, Hội đồng Giám mục Hungary thu hồi việc chuẩn chước dự lễ Chúa nhật đã ban hành từ ngày 15/3 trước đó vì đại dịch Covid-19.
HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC HUNGARY THU HỒI VIỆC CHUẨN CHƯỚC DỰ LỄ CHÚA NHẬT
Budapest | ANSA
G. Trần Đức Anh, O.P.

Trong thông cáo, các giám mục Hungary kêu gọi các tín hữu trở lại với việc tham dự trực diện các thánh lễ Chúa nhật và cho biết đã để ý đến ý kiến của các chuyên gia về bệnh dịch, các biện pháp nới lỏng của chính quyền, và nhờ số người được chích vắc xin ngày càng đông, với con số các ca nhiễm giảm bớt. Các giám mục cho biết việc chuẩn chước dự lễ vẫn được áp dụng cho các bệnh nhân và những người phải giữ sự cách ly. Những người này được kêu gọi tiếp tục thánh hóa Chúa nhật bằng sự cầu nguyện riêng, đọc sách thánh, nguyện kinh và tham dự thánh lễ được truyền thanh, truyền hình hoặc bằng các phương thế khác.

Thông cáo của Hội đồng Giám mục Hungary nói thêm rằng: “Chúng ta phải tiếp tục cẩn thận tuân hành các qui luật phòng chống đại dịch, đặc biệt đeo khẩu trang, giữ sự giãn cách xã hội và dùng dung dịch khử khuẩn”. Các biện pháp này cũng phải được áp dụng trong các sinh hoạt khác của các giáo xứ. Sau cùng các giám mục mời gọi các tín hữu kiên trì trong việc cầu nguyện và hiệp nhất.

(Vatican News 11-5-2021)