Clock-Time

Khoá họp thứ 15 của Hội đồng Hồng y Tư vấn

Trong khoá họp này, cả chín vị Hồng y đều có mặt, và các ngài tiếp tục duyệt xét các cơ quan sau đây của Giáo triều: Bộ Giám mục, Bộ Giáo sĩ,...
TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

KHÓA HỌP THỨ 15 CỦA HỘI ĐỒNG HỒNG Y TƯ VẤN


WHĐ (09.06.2016) – Từ ngày 06 đến 08 tháng Sáu, Hội đồng Hồng y Tư vấn đã nhóm họp định kỳ hai hoặc ba tháng một lần. Đây là khoá họp thứ 15 của Nhóm kể từ khi được Đức Thánh Cha Phanxicô thành lập vào ngày 13-04-2013, đúng một tháng sau khi ngài được bầu làm giáo hoàng. Trong khoá họp này, cả chín vị Hồng y đều có mặt, và các ngài tiếp tục duyệt xét các cơ quan sau đây của Giáo triều: Bộ Giám mục, Bộ Giáo sĩ, Bộ Giáo dục, Bộ Các Giáo hội Đông phương, Phủ Quốc vụ khanh và các Hội đồng Toà Thánh: Văn hóa, Hiệp nhất các Kitô hữu và Đối thoại liên tôn.

Sẽ có Bộ “Bác ái, Công lý và Hoà bình”.

Cha Federico Lombardi, người phát ngôn Toà Thánh cho biết: Tiêu chuẩn của các vị Hồng y là “đơn giản hoá, hài hoà quyền hạn của những cơ quan khác nhau và những hình thức phân quyền khả dĩ trong mối tương quan với các Hội đồng Giám mục”.

Việc duyệt xét các Bộ sau đây trong Giáo triều: Giáo lý Đức tin, Phụng tự, Phong thánh và Tu sĩ đã thực hiện xong vàđệ trình cho Đức Thánh Cha để ngài tiếp tục tham khảo các ý kiến khác. Tương tự như vậy là dự án thành lập một Bộ mới có tên “Bộ Bác ái, Công lý và Hoà bình” – hợp nhất các Hội đồng Toà Thánh: Cor Unum, Công lý và Hòa bình, Mục vụ cho nhân viên y tế và Mục vụ cho người Di dân.

Ngày 04 tháng Sáu vừa qua Đức Thánh Cha đã phê chuẩn quy chế của một Bộ mới là Bộ Giáo dân, Gia đình và Sự sống.

Các khoá họp tiếp theo của Hội đồng Hồng y Tư vấn được ấn định vào giữa tháng Chín và giữa tháng Mười Hai 2016.

 
Minh Đức
Nguồn: http://hdgmvietnam.org/