Clock-Time

Lời Cầu Nguyện Của Đức Giáo Hoàng Cho Venezuela Tại Buổi Kinh Truyền Tin

Tôi xin gửi lời chào đặc biệt đến với cộng đồng Công giáo Venezuela ở Ý, với việc làm mới lời cầu nguyện của tôi dành cho đất nước yêu quý của các bạn", lời Đức Thánh Cha nói tại Angelus vào ngày 16 tháng 7 năm 2017...
TIN GIÁO HỘI

LỜI CẦU NGUYỆN CỦA ĐỨC GIÁO HOÀNG

CHO VENEZUELA TẠI BUỔI KINH TRUYỀN TIN


Cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại Mỹ La Tinh vào Chúa Nhật.

"Tôi xin gửi lời chào đặc biệt đến với cộng đồng Công giáo Venezuela ở Ý, với việc làm mới lời cầu nguyện của tôi dành cho đất nước yêu quý của các bạn", lời Đức Thánh Cha nói tại Angelus vào ngày 16 tháng 7 năm 2017, khi các nhóm người Venezuela đang vẫy tay chào đón lá cờ khổng lồ của đất nước họ cùng với rất nhiều bóng bay đủ loại màu sắc.

Vào Chúa Nhật, một cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức ở Venezuela, được thúc đẩy bởi phe đối lập, để phản đối Hội đồng Lập hiến mà Tổng thống Maduro mong muốn. Các giám mục đã ủng hộ sáng kiến đó, mà không được chính quyền công nhận. Cuộc khủng hoảng về nhân đạo trong nước đang trở nên tồi tệ hơn.

Sau buổi cầu nguyện cùng Đức Maria, Đức Thánh Cha cũng chào mừng các anh chị em Carmelite nhân ngày lễ Đức Mẹ Núi Carmel. Ngài nói: "Tôi hy vọng họ sẽ có thể tiếp tục giữ lòng quyết tâm trên con đường đã hoạch định”.

Maria An Bình
Dịch: https://zenit.org