Clock-Time

Manila -  lần đầu tiên 15.000 người trẻ khắp thế giới có mặt tại Manila, Philippines

Khoảng 15.000 bạn trẻ trên khắp thế giới, trong đó có các bạn trẻ Philippines thuộc 86 giáo phận trong nước, dự kiến sẽ tham gia ngày hội giới trẻ Genfest do phong trào Focolare tổ chức tại Manila, Philippines, từ ngày 6 đến 8 tháng Bảy sắp tới...


Genfest 2018: Vượt qua mọi biên giới

Khoảng 15.000 bạn trẻ trên khắp thế giới, trong đó có các bạn trẻ Philippines thuộc 86 giáo phận trong nước, dự kiến sẽ tham gia ngày hội giới trẻ Genfest do phong trào Focolare tổ chức tại Manila, Philippines, từ ngày 6 đến 8 tháng Bảy sắp tới.

“Đây là một cuộc gặp gỡ của những người trẻ từ 18 đến 34 tuổi, muốn cho thế giới thấy rằng tình huynh đệ phổ quát, một thế giới đoàn kết, là một lý tưởng đáng sống”, Avam Inocencio, một người trong ban tổ chức Genfest, nói với Fides. “Đây là lần đầu tiên Genfest được tổ chức tại châu Á và ở ngoài châu Âu”, Inocencio giải thích thêm.

Genfest phát xuất từ một trực cảm mang tính ngôn sứ của Chiara Lubic, người sáng lập Phong trào Focolare, và bắt đầu được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1973, đến nay là lần thứ 11. Trong những năm qua, Genfest đã trở thành một ngày hội lớn của những ý tưởng, những suy nghĩ và hành động “truyền cảm hứng cho hàng ngàn người trẻ thay đổi đời sống, thay đổi tương lai, và cuối cùng là thay đổi thế giới”, các nhà tổ chức giải thích. Genfest quảng bá các sự kiện nghệ thuật, âm nhạc, vũ điệu, triển lãm, diễn đàn và gặp gỡ.

Hội đồng Giám mục Philippines đã ủng hộ sự kiện này. Nhiều giám mục khuyến khích giới trẻ Công giáo tham dự Genfest. Đức cha Honesto F. Ongtioco, Giám mục giáo phận Cubao, nói: “Thật là tốt đẹp khi gửi các đại diện của từng giáo xứ đến tham dự sự kiện lớn này”.

Ngày hội Genfest 2018 có chủ đề “Vượt qua mọi biên giới” nhằm “gieo hạt giống của hiệp nhất vào tâm hồn của tất cả những người tham dự, để sau khi tham gia sự kiện này, họ sẽ được truyền cảm hứng để mang lại hiệp nhất đến bất cứ nơi nào họ sống, đặc biệt là ở giáo xứ của họ”, Inocencio nói thêm. Chủ đề đã được chọn “với mục đích mở lòng trí của những người tham dự”, để họ vượt lên những rào cản văn hoá, tôn giáo và sắc tộc.(Agenzia Fides 16/6/2018).

Nguồn: hdgmvietnam.com