Clock-Time

Một cuộc hành hương quy tụ 60000 trẻ em giúp lễ về Rôma

Đức Phanxicô với các em giúp lễ trong một buổi tiếp kiến chung ở quảng trường Thánh Phêrô
Đức Phanxicô với các em giúp lễ trong một buổi tiếp kiến chung ở quảng trường Thánh Phêrô

Chiều 31 tháng 7, Đức Phanxicô sẽ có buổi tiếp kiến chung đặc biệt với 60’000 trẻ em giúp lễ đi hành hương về Rôma. Theo một thông báo của ban tổ chức cuộc hành hương cho biết, ít nhất có 18 nước tham dự, trong đó có các nước Pháp, Bỉ, Mỹ, Ukraina có đại diện tham dự cuộc Hành hương Quốc tế của người Giúp lễ về hành hương Rôma từ ngày 30 tháng 7 đến 3 tháng 8 – 2018. Nước Đức là nước có số các em tham dự nhiều nhất, vào khoảng 50’000 trẻ em giúp lễ Đức sẽ về Rôma trong dịp này. Các em được Đức Giám mục Stefan Oster, chủ tịch Ủy ban người trẻ của Hội đồng Giám mục Đức tháp tùng. “Hãy đuổi theo hòa bình, hãy tìm kiếm hòa bình!”

Cuộc hành hương của các em năm nay theo tinh thần “Hãy đuổi theo hòa bình, hãy tìm kiếm hòa bình!” (Tv 34,15b), chiều thứ ba 31 tháng 7-2018 các em giúp lễ sẽ có buổi tiếp kiến chung đặc biệt với Đức Phanxicô tại quảng trường Thánh Phêrô. Theo ban tổ chức, đây là buổi cầu nguyện và gặp gỡ trước khi các em nhận phép lành của Đức Thánh Cha.

Lần hành hương trước của Hiệp hội Quốc tế các em Giúp lễ được tổ chức vào tháng 8 năm 2015. Trong dịp này, Đức Phanxicô đã giải thích cho 9000  em trẻ quy tụ về Rôma, rằng, đức tin không được xếp vào “nhà kho dưới hầm”. Ngài khuyến khích các em chia sẻ niềm vui và hãy là các nhà truyền giáo.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Nguồn: phanxico.vn