Clock-Time

Một Vị Giám Mục Nói Về Sức Mạnh Của Kinh Mân Côi Tiêu Diệt Nhóm Khủng Bố Boko Haram

Giữa sự suy thoái rõ rệt của nhóm Hồi Giáo cực đoan Boko Haram, một vị giám mục người Nigeria vốn đã có một thị kiến về Đức Kitô liên tục lặp lại niềm tin của Ngài...
TIN GIÁO HỘI

MỘT VỊ GIÁM MỤC NÓI VỀ SỨC MẠNH CỦA KINH MÂN CÔI

TIÊU DIỆT NHÓM KHỦNG BỐ BOKO HARAM
 

Maiduguri, Nigeria, 07/10/2016 (MAS) – Giữa sự suy thoái rõ rệt của nhóm Hồi Giáo cực đoan Boko Haram, một vị giám mục người Nigeria vốn đã có một thị kiến về Đức Kitô liên tục lặp lại niềm tin của Ngài rằng cầu nguyện chuỗi Mân Côi sẽ mang lại sự chiến thắng đối với nhóm này.

Đức Giám Mục Oliver Dashe Doeme của Giáo Phận Maiduguri nói về thị kiến của Ngài về Đức Kitô khích lệ người dân của giáo phận Ngài hãy tin “rằng chuỗi mân côi sau cùng sẽ mang lại cho chúng ta chiến thắng trước sự dữ này”.

“Boko Haram là ma quỉ, ISIS là ma quỉ”, Ngài nói với tờ báo của Anh Catholic Herald. “Vì thế chừng nào chúng ta đi đến một nơi với Mẹ Ngài, đặc biệt là bằng việc cầu nguyện kinh mân côi, vốn là hình thức nổi tiếng nhất về lòng sùng kính Mẹ Maria, chúng ta sẽ chiến thắng”. 
 
Theo Đức Giám Mục, “Boko Haram sẽ suy tàn, chủ yếu là do lời cầu nguyện của người dân”.

“Trước đó, các thành viên của Boko Haram ở khắp nơi. Nhưng giờ đây họ không còn ở khắp nơi nữa”, Ngài nói. “Họ đã bị buộc phải trốn vào rừng”.

Đức Giám Mục Doeme dẫn dắt Giáo Phận Maiduguri, ở Bang Borno phía tây bắc Nigeria. Vào năm 2009, có khoảng 125,000 người Công Giáo dưới sự dẫn dắt của Ngài. Một làn song bạo lực từ nhóm Boko Haram đã trục xuất hàng chục ngàn người dân của Ngài.

Do bởi mâu thuẫn, tổng cộng có 2.6 triệu dân đã bị trục xuất. Ước chừng 800,000 người đang sống ở những ngôi làng và trại tập trung đã bị phá huỷ nặng nề trên khắp Borno. Khoảng 3.8 triệu người ở trong khu vực đang chịu cảnh suy dinh dưỡng và khoảng 49,000 trẻ em sẽ chết mà không có sự trợ giúp, một báo cáo gần đây của UNICEF cho biết.

Vào năm ngoái, Boko Haram đã xin sự đồng minh với Nhà Nước Hồi Giáo, còn được gọi là ISIS hay Daesh.

Tuy nhiên, có những tường thuật về một cuộc đấu tranh quyền lực và một sự chia rẽ trong nội bộ tổ chức, CNN cho biết. Quân đội Nigeria nói rằng nhóm đã đang suy yếu trầm trọng, và một số công dân đã trở về quê nhà.

Vào Tháng 12/2015, Tổng Thống Nigeria Muhammadu Buhari nói với BBC News rằng Boko Haram không cò thực hiện những cuộc tấn công nữa, mặc dù một số nhà bình luận vẫn đặt câu hỏi về mức độ thành công quân đội chống lại nhóm.
Đức Giám Mục Doeme nói rằng kinh mân côi “đã tạo nên những điều kỳ diệu, và đã giải thoát các quốc gia”. Ngài trích về Cuộc Chiến của Lepanto năm 1571 đã đánh bại quân Thổ Nhĩ Kỳ, và sự thoái vị của Tổng Thống Ferdinand Marcos vào năm 1986 tại Philippines.

Ngài nói với Catholic Herald Ngài tin rằng Đức Kitô đã hiện ra với Ngài vào năm 2014 “để an ủi dân của Ngài, rằng Mẹ Ngài đang ở đó với chúng tôi”.

Vào Tháng 04/2015 Ngài nhắc lại thị kiến cho CNA.

“Cho đến cuối năm ngoái tôi đã ở trong nhà nguyện của tôi trước Bí Tích Thánh Thể…cầu nguyện Kinh Mân Côi, và rồi đột nhiên Chúa hiện ra”, Ngài nói.

Trong thị kiến, Đức Giám Mục nói, lúc đầu Đức Kitô không nói gì cả, nhưng đưa ra một thanh gươm cho Ngài, và rồi Ngài giơ tay ra để nhận lấy thanh gươm.

“Ngay khi tôi nhận thanh gươm, thì thanh gươm biến thành một tràng chuỗi mân côi”, Đức Giám Mục Doeme nói, thêm rằng sau đó Đức Kitô đã nói với Ngài ba lần: “Boko Haram đã biến mất rồi”.

“Tôi đã không cần bất cứ một lời tiên tri nào để giải thích cho tôi”, Ngài nói. “Thật rõ ràng là với kinh mân côi mà chúng tôi có thể trục xuất nhóm Boko Haram”.

Đức Giám Mục nói rằng Ngài không muốn nói với ai về thị kiến, nhưng Ngài “cảm thấy rằng Chúa Thánh Thần thúc đẩy Ngài làm thế”.

Ngài nói với CAN, “cầu nguyện, đặc biệt là kinh mân côi, là điều sẽ giải thoát chúng ta khỏi nanh vuốt của loại quỉ này, thứ quỉ của chủ nghĩa khủng bố. Và dĩ nhiên, việc cầu nguyện có hiệu năng”.
 Nguồn: muoianhsang.com