Clock-Time

Ngày Giới trẻ Thế giới 2019 sẽ tổ chức tại Panama

Ngày Giới trẻ Thế giới 2019 sẽ tổ chức tại Panama: Đức Thánh Cha Phanxicô đã loan báo khi kết thúc Thánh Lễ bế mạc Ngày Giới trẻ Thế giới Krakow tại Campus Misericordiae.
TIN GIÁO HỘI HOÀN VŨ

NGÀY GIỚI TRẺ THẾ GIỚI 2019 SẼ TỔ CHỨC

TẠI PANAMA


WHĐ (01.08.2016) – Ngày Giới trẻ Thế giới (cấp quốc tế) lần tới sẽ tổ chức tại Panama vào năm 2019: Đức Thánh Cha Phanxicô đã loan báo như trên, khi kết thúc Thánh Lễ bế mạc Ngày Giới trẻ Thế giới Krakow tại Campus Misericordiae. Và ngài mời các giám mục Panama có mặt cùng ban phép lành cuối lễ với ngài.

Đức Thánh Cha Phanxicô nói: “Bế mạc Ngày Giới trẻ Thế giới, cùng với tất cả các con, cha tạ ơn Thiên Chúa là Cha của lòng thương xót vô biên đã cho chúng ta sống Ngày Giới trẻ Thế giới này”. Đức Thánh Cha cảm ơn Đức hồng yDziwisz và Đức hồng y Rylko, “đã làm việc không mệt mỏi để tổ chức Ngày Giới trẻ Thế giới”, và cảm ơn “nhữngngười đã cầu nguyện cho công việc chuẩn bị sự kiện này”.

“Tôi cũng cảm ơn tất cả những ai đã đóng góp vào sự thành công của những ngày này. Lời cảm ơn sâu sắc dành cho các con, những người trẻ thân mến! Các con đến tràn ngập Krakow, lòng hăng say đức tin của các con có sức lan toả.Từ trời cao Thánh Gioan Phaolô II cũng vui mừng và thánh nhân sẽ giúp các con đem niềm vui Tin Mừng đi khắp nơi”.

Đức Thánh Cha nói tiếp: “Trong những ngày này, chúng ta đã cảm nghiệm vẻ đẹp của tình huynh đệ phổ quát của chúng ta trong Chúa Kitô, là trung tâm và hy vọng của đời sống chúng ta. Chúng ta đã nghe tiếng Chúa nói, tiếng củaChúa Chiên Lành đang ngự giữa chúng ta. Người nói với mỗi người các con trong tâm hồn của các con. Người dùng tình yêu mà làm cho các con nên mới và tỏ cho các con ánh sáng của ơn tha thứ, là quyền năng ân sủng của Người.Người cho các con cảm nghiệm thực tại của cầu nguyện. Những ngày này đã cho các con một “làn gió tươi mới” về mặt thiêng liêng, giúp các con sống lòng thương xót khi trở về nước và cộng đoàn của mình”.

Đức Thánh Cha chỉ vào bức ảnh Đức Trinh Nữ Maria được Thánh Gioan Phaolô II tôn kính ở Đền thờ Kalwaria, đang được đặt cạnh bàn thờ, và nói: “Đức Maria, Mẹ chúng ta, dạy chúng ta làm sao phát huy được kinh nghiệm ở Ba Lan.Mẹ bảo chúng ta làm như Mẹ đã làm: đừng lãng phí những ơn đã nhận được, nhưng hãy gìn giữ trong tâm hồn để ơn ấyphát triển và sinh hoa trái, với sự trợ giúp của Chúa Thánh Thần. Như thế, mỗi người trong các con, với tất cả những hạn chế và thiếu sót của mình, có thể là chứng nhân cho Chúa Kitô ở bất cứ nơi nào mình sống: ở nhà, ở giáo xứ, trong các hiệp hội và các nhóm, ở nơi học tập, nơi làm việc, phục vụ, nơi vui chơi giải trí, ở bất cứ nơi nào Thiên Chúa quan phòng dẫn dắt các con”.

Đức Thánh Cha kết luận: “Tin tưởng vào lời chuyển cầu của Mẹ Maria, chúng ta hãy xin Chúa Thánh Thần soi sáng vànâng đỡ hành trình của người trẻ trong Giáo hội và trên thế giới, và làm cho các con trở nên môn đệ và chứng nhân củalòng Chúa thương xót”; và cuối cùng Đức Thánh Cha mời mọi người có mặt đọc kinh Truyền Tin.
 
Minh Đức
Nguồn:
 http://hdgmvietnam.org/