Clock-Time

Người Tị Nạn Cũng Là Con Người Như Chúng Ta

Khi tổ chức Liên Hiệp Quốc đánh dấu ngày Thế giới Người Tị nạn, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi nỗ lực kiến tạo nền hòa bình và công lý.
NGƯỜI TỊ NẠN CŨNG LÀ CON NGƯỜI NHƯ CHÚNG TA

người tị nạn cũng là con người như chúng ta

Khi tổ chức Liên Hiệp Quốc đánh dấu ngày Thế giới Người Tị nạn, Đức Thánh Cha Phanxicô kêu gọi nỗ lực kiến tạo nền hòa bình và công lý. Đức Thánh Cha đã gọi ngày thứ Hai này là ngày Thế giới Người Tị nạn, sự kiện được tổ chức Liên Hiệp Quộc tài trợ với chủ đề “Đồng hành cùng với người tị nạn”.

Sau buổi đọc inh Truyền Tin trưa tại tại quảng trường thánh Phêrô, Đức Thánh Cha nhấn mạnh: Người tị nạn “cũng là những con người như chúng ta đây” nhưng vì chiến tranh đã tướt đoạt của họ tất cả: nhà cửa, công việc, họ hàng và bè bạn.

“Những câu chuyện cuộc đời họ và những gương mặt của họ kêu gọi tất cả chúng ta hãy nỗ lực hơn nữa để xây dựng nền hòa bình và công lý”. Đức Thánh Cha nói thêm: “Chúng ta muốn cùng đồng hành với họ, chúng ta muốn gặp gỡ họ, đón nhận họ với mong muốn trở thành những nghệ nhân của hòa bình; và đây cũng là điều thuận theo Thánh Ý Chúa”.

Cầu nguyện cho Chính Thống giáo.

Cũng thế, Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng, hôm nay là lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, theo lịch Julian và với Phụng vụ Thánh Thể hôm nay, liên minh Chính Thống giáo đã bắt đầu tại Creta, Hy Lạp.

“Chúng ta hãy cùng hiệp thông trong lời cầu nguyện cùng với các anh chị em Chính Thống giáo của chúng ta, nguyện xin Chúa Thánh Thần ban ơn phù trợ cho các Thượng phụ, các Tổng Giám mục, Giám mục đang họp cùng nhau trong hội đồng này”.
 
Maria An Bình