Clock-Time

Nhà nước Trung Quốc hạn chế tự do tôn giáo trên mạng

Nhà nước Trung Quốc hạn chế thêm tự do tôn giáo trên mạng, bằng cách chặn không cho người sử dụng Internet được vào tài khoản Kitô WeChat cũng như các ứng dụng Kinh thánh.

NHÀ NƯỚC TRUNG QUỐC HẠN CHẾ TỰ DO TÔN GIÁO TRÊN MẠNG

Photo: kath.net

G. Trần Đức Anh, O.P.


Tổ chức “Diễn đàn quốc tế quan tâm Kitô” (Platform International Concern) cho biết như trên, đồng thời cũng nói rằng người sử dụng không còn có thể đặt mua sách Kinh thánh qua Internet ở Trung Quốc được nữa.

Các biện pháp trên đây bị cấm, theo chính sách có từ năm 2018 của nhà nước Trung Quốc, vì Kinh thánh bị coi là “trái ngược với các giá trị cơ bản của chủ nghĩa xã hội”.

Một dấu hiệu khác chứng tỏ sự gia tăng các biện pháp kiểm duyệt cũng có thể thấy trong các tiệm sách của Phong trào Tam Tự của Tin lành, vốn trung thành với đường lối của nhà nước Bắc Kinh: các tiệm này ngày càng bán các sách tuyên truyền ý thức hệ cộng sản.

Tổ chức từ thiện quốc tế “Open Doors”, những cánh cửa mở, xếp Trung Quốc vào số những quốc gia bách hại tôn giáo tệ hại nhất. Bộ ngoại giao Hoa Kỳ cũng đã nhiều lần bày tỏ lo âu vì những vi phạm liên tục của nhà nước Trung Quốc đối với tự do tôn giáo.

(Kath.net 10-5-2021)

 

Nguồn: Đài Chân Lý Á Châu