Clock-Time

tin giáo hội hoàn vũ

/ 453 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Khai mạc Thượng Hội đồng Giám mục về Amazon

Lúc 10h sáng Chúa Nhật 6/10/2019, Đức Thánh Cha đã dâng thánh lễ khai mạc Thượng HĐGM về Amazon với chủ đề: Amazon - những con đường mới cho Giáo Hội và nền sinh thái học toàn diện. Thánh Lễ có sự hiện diện đặc biệt của các tân hồng y vừa được thăng chiều ngày hôm trước (5/10).
/ 521 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Giám đốc Vatican News: Chúng tôi chờ những chứng tá từ Việt Nam

Trong cuộc gặp gỡ với Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Khảm, giám mục giáo phận Mỹ Tho, Tổng Thư ký HĐGM Việt Nam, thành viên của Bộ Truyền thông Tòa Thánh, ông Andrea Tornielli, giám đốc biên tập Vatican News, mong chờ được lắng nghe những chứng tá đến từ Việt Nam, cũng như những bước tiến mới của truyền thông Công giáo Việt Nam.
/ 570 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Phản ứng của Tòa Thánh và Hàng Giáo Phẩm Úc về việc Đức Hồng Y Pell không thắng kháng án

Giáo hội địa phương ở Úc và Tòa thánh phản ứng trước phán quyết của Tòa án tối cao Victoria, Australia, về việc bác bỏ kháng cáo của Đức Hồng Y George Pell.
/ 557 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Ngày bi thảm trong lịch sử Australia – Công lý mù lòa!

Lúc 9h30 sáng thứ Tư 21 tháng Tám, ba thẩm phán là bà Anne Ferguson, Ông Chris Maxwell và Ông Mark Weinberg đã công bố kết luận của họ.
/ 471 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Một số linh mục hồi đáp về lá thư của ĐTC Phanxicô

Để đáp lại lá thư của ĐTC hôm 4/8 gởi cho các linh mục nhân 160 năm cha thánh Gioan Maria Vianey qua đời, 5 linh mục đã viết thư hồi đáp đến Đức Thánh Cha và cho những nhận xét cũng như chứng từ của mình về lá thư này.
/ 429 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Các nữ tu cam kết chống phân biệt chủng tộc, phục vụ di dân và giải quyết biến đổi khí hậu

Ngày 16 tháng 8, tại Scottsdale, Arizona gần 700 thành viên Hội nghị lãnh đạo của các Dòng Tu Nữ đã nhất trí bỏ phiếu cam kết: Trong ba năm tới tất cả sẽ đấu tranh cho nạn phân biệt chủng tộc, tiếp đón người nhập cư và hỗ trợ ngăn chặn biến đổi khí hậu.
/ 464 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Các nhà truyền thông Công giáo châu Á nghiên cứu vai trò truyền thông trong việc xây dựng cộng đoàn

Khoảng 120 nhà truyền thông Công giáo từ 19 quốc gia đã tham dự Hội nghị thường niên của họ tại Trung tâm Cộng đoàn Tổng Giáo phận New Delhi, từ ngày 4 đến 7-8-2019. Đó là các thành viên của hiệp hội SIGNIS - những người dấn thân trong các ngành phát thanh, truyền hình, điện ảnh và các hình thức truyền thông khác.
/ 573 / Tin Giáo Hội Hoàn Vũ

Tuyên bố của Hội Đồng Giám Mục Hoa Kỳ về vụ thảm sát vừa diễn ra tại El Paso, Texas

Khoảng hơn 10g sáng thứ Bẩy 3 tháng Tám, Patrick Crusius, 21 tuổi, cư ngụ tại Allen, Texas, là một thanh niên da trắng quá khích, có đầu óc phân biệt chủng tộc, trang bị một khẩu tiểu liên tự động đã nổ súng bắn vào những khách hàng trong siêu thị Walmart trong Trung tâm thương mại Cielo Vista ở El Paso, Texas.